วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กองทัพเรือ'นำน้ำช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งใน จ.จันทบุรี

กองทัพเรือ โดย กกล.จันทบุรีและตราด จัดพิธีเปิดศูนย์บรรเทาสาธารณภัย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี จำนวน 6 อำเภอ 15 ตำบล 76 หมู่บ้าน...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 มี.ค.59 พล.ร.ต.เธียรศิริ มนต์ไตรเวศย์ รองผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์บรรเทาสาธารณภัย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ณ สนามหญ้าหน้ากองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ค่ายตากสิน อำเภอเมืองจันทบุรี จังหวัดจันทบุรี เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี ตามที่จังหวัดจันทบุรีได้ประกาศเขตการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติกรณีฉุกเฉิน (ภัยแล้ง) ตั้งแต่วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559

โดยแบ่งมอบพื้นที่ให้กองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราดดำเนินการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี จำนวน 6 อำเภอ 15 ตำบล 76 หมู่บ้าน ได้แก่ อำเภอโป่งน้ำร้อน อำเภอสอยดาว อำเภอมะขาม อำเภอขลุง อำเภอท่าใหม่ และอำเภอแก่งหาวแมว

ทั้งนี้ พล.ร.ต.เธียรศิริ มนต์ไตรเวศย์ รองผู้บัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ได้กล่าวให้โอวาทแก่กำลังพล พร้อมรถบรรทุกน้ำ จำนวน 13 คัน ที่ปฏิบัติหน้าที่แจกจ่ายน้ำอุปโภคบริโภคแก่ผู้ประสบภัยแล้ว.

กองทัพเรือ โดย กกล.จันทบุรีและตราด จัดพิธีเปิดศูนย์บรรเทาสาธารณภัย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี จำนวน 6 อำเภอ 15 ตำบล 76 หมู่บ้าน... 7 มี.ค. 2559 10:08 ไทยรัฐ