วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วยลูกชาย ไฟฟ้าช็อตพิการ

แม่น้ำตารินวอนช่วยลูกชายถูกไฟฟ้าช็อตถูกตัดแขนขากลายเป็นคนพิการ เปิดเผยขึ้นเมื่อช่วงเช้า วันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 132/1 หมู่ 18 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี หลังทราบว่ามีเด็กถูกไฟฟ้าช็อตบาดเจ็บสาหัส ต้องตัดแขนตัดขาจนกลายเป็นคนพิการ ที่บ้านดังกล่าวเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง พบ น.ส.จงรักษ์ รุ่งเรือง อายุ 36 ปี มารดา ด.ช.ภราดร หรือน้องยุ่ง รุ่งเรือง อายุ 13 ปี นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนสองพี่น้องวิทยา เล่าว่าก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 ก.พ.ที่ผ่านมา ลูกชายออกไปหาปลาบริเวณกลางทุ่งนา ซึ่งมีสายไฟฟ้าแรงสูง ห้อยต่ำลงมาประมาณ 1 เมตรเศษ ทำให้ถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงดูดอย่างรุนแรงไฟไหม้เกรียมไปทั้งตัว

ญาติๆช่วยกันนำตัวส่ง รพ.สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 แต่เนื่องจากมีอาการสาหัสจึงถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ศิริราช เบื้องต้นแพทย์ต้องตัดแขนซ้ายตั้งแต่หัวไหล่และข้อเท้าขวาทิ้งไปเพื่อรักษาชีวิต ขณะนี้อาการยังน่าเป็นห่วงต้องเฝ้าระวังการติดเชื้ออย่างใกล้ชิดและต้องการบริจาคเลือดกรุ๊ป O หรือกรุ๊ปอะไรก็ได้เป็นการด่วน ที่ตึกอุบัติเหตุ รพ.ศิริราช

น.ส.จงรักษ์เล่าด้วยว่า ชีวิตความเป็นอยู่ของครอบครัวลำบากมาก ต้องอาศัยอยู่กับตา-ยาย ทุกวันตนต้องออกไปทำงานรับจ้างเพื่อหาเงินมาจ่ายค่ารักษาและเลี้ยงดูลูก ตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดูแลให้การช่วยเหลือ จึงอยากขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ หรือหน่วยงาน ทำบุญเมตตาช่วยเหลือ หรือสามารถบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาตลาดปฐมมงคล นครปฐม ชื่อบัญชี น.ส.จงรักษ์ รุ่งเรือง เลขที่บัญชี 006-8-53477-1.

แม่น้ำตารินวอนช่วยลูกชายถูกไฟฟ้าช็อตถูกตัดแขนขากลายเป็นคนพิการ เปิดเผยขึ้นเมื่อช่วงเช้า วันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เดินทางไปบ้านเลขที่ 132/1 หมู่ 18 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี 7 มี.ค. 2559 07:39 ไทยรัฐ