วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมควีนส์ปาร์คฯ ชม 2 แข้งเด็กไทยฝึกมุ่งมั่นตั้งใจ

มร.คริส เเรมซีย์ ผอ.ฝ่ายเทคนิคของสโมสรควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ชม 2 ตัวแทนเยาวชนไทยมีฝีเท้ายอดเยี่ยม มุ่งมั่นตั้งใจและพยายาม ที่จะเรียนรู้ตลอดการลงฝึกซ้อม มั่นใจว่าทั้งคู่มีโอกาสจะก้าวไปเป็นนักเตะที่ดีได้ในวันข้างหน้า เผยเห็นด้วยกับนโยบายการปั้นเยาวชนขึ้นมาใช้เองแทนที่จะไปทุ่มเงินซื้อนักเตะที่มีค่าตัวเเพงๆ แย้มสโมสรพร้อมจะเซ็นสัญญากับนักเตะเอเชียที่มีฝีเท้าดีเข้าร่วมทีม หากนักเตะเหล่านั้นมีทักษะฟุตบอลที่ดี รวมทั้งสภาพร่างกายที่เยี่ยมเข้ามาทดแทน ส่วนเรื่องรูปร่างคงไม่ใช่อุปสรรค

หลังจากที่แอร์เอเชียซึ่งเป็นพันธมิตรกับทางสโมสรควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส สโมสรเก่าแก่ของเมืองผู้ดี พาเยาวชน 8 คนจาก 4 ชาติ ประกอบด้วย ไทย จีน มาเลเซีย และสิงคโปร์ ในโครงการ “แอร์เอเชีย-ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส โค้ชชิ่ง คลินิก ทัวร์” มาร่วมฝึกทักษะการเล่นฟุตบอลกับสโมสรควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส เป็นเวลา 1 สัปดาห์ โดยมีกลุ่มสตาฟฟ์โค้ชของทีมควีนส์ปาร์คเดินทางไปคัด เลือกมานั้น โดยตัวแทนเยาวชนไทย 2 คนที่คัดเลือกมาจาก 6 สโมสรของไทยทั้งไทยลีก ดิวิชั่น 1 และ ดิวิชั่น 2 ที่ทางแอร์เอเชียให้การสนับสนุน มาจากสโมสรนกใหญ่พิฆาต “ชัยนาท ฮอร์นบิล เอฟซี” นายกฤศน์วัต คงคต ตำแหน่งผู้รักษาประตู กับนายวีรพัฒน์ แก้ววงษา ตำแหน่งปีกซ้าย และหลังจากที่ทางสโมสรได้จัดให้มีการลงทีมด้วยการนำตัวแทนนักเตะเยาวชนทั้ง 8 คน จากเอเชียผสมผสานกับทีมเยาวชนฝึกหัดของทางสโมสรควีนส์ปาร์ค ลงเตะกับสโมสรวีลด์สโตน ซึ่งเป็นทีมเยาวชนที่มีอายุมากกว่า ผลปรากฏว่า เสมอกันไป 0-0

มร.คริส เเรมซีย์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของสโมสรควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส เเละอดีตผู้จัดการทีม “ทหารเสือราชินี” เปิดเผยว่า โครงการนี้ถือเป็นโครงการที่ดีที่เปิดโอกาสให้กับเยาวชนจากเอเชียได้เข้าร่วมนับว่าเป็นประโยชน์อย่างมากที่จะทำให้เยาวชนเหล่านี้ได้รับประสบการณ์โดยตรงจากการเก็บตัวฝึกซ้อมกับสโมสรควีนส์ปาร์ค ไปใช้ในการพัฒนาตัวเองให้เก่งยิ่งขึ้น โดยสโมสรเองก็รู้สึกยินดีและดีใจที่เยาวชนทุกคนมีความสุขและสนุกกับการฝึกฟุตบอลในโครงการนี้ ส่วนเด็กไทย อย่างวีรพัฒน์ แก้ววงษา ผู้เล่นกองกลางริมเส้น และกฤศน์วัต คงคต ผู้รักษาประตู เท่าที่ตนได้ดูและสอบถามกับโค้ชที่ดูแลเยาวชนของโครงการนี้ ถือว่ามีฝีเท้ายอดเยี่ยม แถมยังมีความมุ่งมั่น ตั้งใจ และพยายามที่จะเรียนรู้ตลอดการลงฝึกซ้อมร่วมกับทีม อคาเดมี ตนมั่นใจว่าทั้งคู่มีโอกาสจะก้าวไปเป็นนักเตะที่ดีได้ในวันข้างหน้า

ในตอนนี้สโมสรเองก็หันมาให้ความสำคัญกับนโยบายการปั้นเยาวชนขึ้นมาใช้เองมากขึ้น แทนที่จะไปทุ่มเงินซื้อนักเตะที่มีค่าตัวแพงๆจากสโมสรอื่น โดยในส่วนของนักเตะจากเอเชีย ทางสโมสรก็มองว่าหากมีทักษะฝีเท้าที่ดี สโมสรก็พร้อมจะเซ็นสัญญาเข้ามาร่วมทีม ถึงแม้เรื่องสรีระรูปร่างของผู้เล่นจากแถบเอเชียจะดูบางและเล็กกว่านักเตะยุโรป แต่ตนมองว่าเรื่องของสรีระร่างกายไม่ได้เป็นปัญหาหรืออุปสรรคกับการเล่นฟุตบอลแต่อย่างใด หากนักเตะเหล่านั้นมีทักษะฟุตบอลที่ดี รวมทั้งสภาพร่ายกายที่เยี่ยมเข้ามาทดแทน

มร.คริส เเรมซีย์ ผอ.ฝ่ายเทคนิคของสโมสรควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส ชม 2 ตัวแทนเยาวชนไทยมีฝีเท้ายอดเยี่ยม มุ่งมั่นตั้งใจและพยายาม ที่จะเรียนรู้ตลอดการลงฝึกซ้อม มั่นใจว่าทั้งคู่มีโอกาสจะก้าวไปเป็นนักเตะที่ดีได้ในวันข้างหน้า 7 มี.ค. 2559 05:22 7 มี.ค. 2559 06:29 ไทยรัฐ