บริการข่าวไทยรัฐ

'ศุภักษร' ใช้ระบบ 4 มิติ พิธีเปิด 'สุพรรณบุรีเกมส์' 9 มี.ค. นี้

"ศุภักษร" ผู้กำกับการแสดงกลางแจ้งเบอร์หนึ่งของไทย เตรียม สร้างปรากฏการณ์หน้าใหม่ให้กับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 “สุพรรณบุรีเกมส์” ในวันที่ 9 มี.ค. ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ระดมทุกสรรพกำลัง นำเอาสุดยอดเทคโนโลยีขั้นสูงสุดระดับโลกในระบบ 4 มิติ ผสมผสานกับผู้แสดงเกือบ 5 พันชีวิต และศิลปินดัง ออกมาโชว์การแสดงสุดอลังการ 7 ชุด ส่วนการจุดไฟในกระถางคบเพลิงที่เป็นไฮไลต์สำคัญจะจุดโดย "เห้งเจีย" แต่อุบวิธีการจุดไว้ให้เห็นพร้อมกัน...

วันที่ 7 มี.ค. ไว เด่นชัย / เพิ่มชัย - พูลชัย เด่นชัยประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำจังหวัดสุพรรณบุรี รายงานมาจากการเปิดเผยของนายศุภวัฒน์ จงศิริ หรือ "ศุภักษร" ผู้กำกับการแสดงกลางแจ้งมือหนึ่งของไทยว่า ตามที่ จ.สุพรรณบุรี โดยว่าที่ ร.ต.สุพีร์พัฒน์ จองพานิช ผวจ. ได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้ดำเนินการจัดพิธีเปิด-ปิด การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 32 "สุพรรณบุรีเกมส์" ระหว่างวันที่ 9-19 มี.ค.นี้ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุพรรณบุรี ถึงเวลานี้ตนได้เตรียมทุกด้านพร้อมที่จะนำผลงานอันสุดอลังการระดับโลกในระบบ 4 มิติออกโชว์สู่สายตาชาวไทยทั้งประเทศแล้ว ระหว่างนี้อยู่ในขั้นตอนการซ้อมหนักเพื่อให้ทุกชุดการแสดงออกมาอย่างสวยงาม

ในส่วนของพิธีเปิดการแข่งขันที่จะมีขึ้นในวันที่ 9 มี.ค.นี้ จะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 น. ช่อง 11 NBT ถ่ายทอดสด ด้วยการแสดง 7 ชุดใหญ่ประกอบด้วย ชุดที่ 1 "เยาวชนคนดีศรีสุพรรณ" ชุดที่ 2 "คืนวันศักดิ์ศรีการกีฬา" ชุดที่ 3 "วันเวลาแห่งจินตนาการ" ชุดที่ 4 "ธ บันดาล แผ่นดินทอง" ชุดที่ 5 "ผองผู้กล้าสู่อนาคต" ชุดที่ 6 "เกียรติยศแห่งไฟฝัน" ชุดที่ 7 "เรืองอนันต์สุพรรณบุรีเกมส์" ใช้ผู้แสดงรวม 1,400 คน แสดงร่วมกับศิลปินดังเช่น กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ / น้องบุ๋ม สุภัทรพร ทองสุกใส / น้องฮาย ชุติมา สิงห์ใจชื่น / มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ / อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ / แจมมี่ ปาณิชดา แสงสุวรรณ 

นอกจากนี้ ผู้กำกับคนดังระบุอีกว่า นอกจากนี้ยังมีการแปรอักษรของนักเรียน 2,800 คน การแสดงจากวงดนตรี SUPHANBURI SYMPHONIC BAND ที่รวบรวมเยาวชนจากหลายโรงเรียนใน จ.สุพรรณบุรี มาแสดงบทเพลงแห่งพลังของเยาวชนไทยภายใต้แนวคิด “พลังของเยาวชน สู่จินตนาการไม่สิ้นสุด” รวมทั้งจะมีการนำเอาเทคโนโลยีระบบพิเศษใหม่ล่าสุดมาใช้ร่วมกันผู้แสดงเต็ม พิกัดทั้ง ระบบพลุ ดอกไม้ไฟ ไพโรเทคนิค เอฟเฟกต์ ซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศมาสร้างความงดงาม แปลกตา เทียบเท่าการจัดพิธิเปิดกีฬาในระดับโลก ในส่วนไฮไลต์การจุดคบเพลิงนั้นจะจุดโดย "เห้งเจีย" ส่วนวิธีการเอาไว้รับชมพร้อมกันทีเดียว