'รานิเอรี' ย้ำชัด! 'จิ้งจอกสยาม' ไม่กดดันเรื่องลุ้นแชมป์ลีก - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2559
advertisement

'รานิเอรี' ย้ำชัด! 'จิ้งจอกสยาม' ไม่กดดันเรื่องลุ้นแชมป์ลีก

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 7 มี.ค. 2559 06:00
12,060 ครั้ง


เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ เล่นสงครามประสาท ยืนยัน ทีมของตนไม่จำเป็นต้องรู้สึกกดดันอะไรในการลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่เป็นทีมอื่นต่างหากที่ต้องร้อนใจ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 มี.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน ทีมของตนไม่จำเป็นต้องรู้สึกกดดันอะไรในการลุ้นแชมป์ลีก แต่เป็นทีมอื่นต่างหากที่ต้องเดือดเนื้อร้อนใจ

เลสเตอร์ ซิตี้ เก็บเพิ่มเป็น 60 คะแนน หลังบุกไปชนะ วัตฟอร์ด 1-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และทำแต้มนำห่าง ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ทีมรองจ่าฝูง ไปเป็น 5 แต้ม แล้วก็นำอาร์เซนอล อันดับ 3 อยู่ 8 แต้ม

"เราไม่ได้รู้สึกกระวนกระวายอะไร เพราะงานของเราจบแล้วและงานของเราคือการอยู่รอดปลอดภัย (รอดตกชั้น) นี่เป็นฤดูกาลที่อัศจรรย์สำหรับเราและทุกสิ่งที่เราจะทำได้ก็จะถือเป็นกำไรที่เพิ่มมาจากสิ่งนั้น ทีมอื่นๆ คงมีความกระวนกระวายกันบ้างแหละ เพราะหลายทีมใช้เงินมากมายเพื่อที่จะคว้าแชมป์ เราต้องค่อยๆ สร้างไปอย่างช้าๆ ปีนี้เป็นฤดูกาลที่บ้าสำหรับเรา สำหรับทุกคนและเรามีความสุขและเราต้องรู้สึกสนุกสนาน เรารู้ดีว่านี่เป็นโอกาสที่แปลกที่เรามี แต่เราก็อยากจะต่อสู้ดู ไม่มีใครจะสามารถมาบอกเราได้ว่า 'เรากระวนกระวาย' ไม่มี เรามีสมาธิและทุกอย่างก็อาจเกิดขึ้นได้" รานิเอรี กล่าว

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  91.7%
 • ไม่ชอบ
  0.5%
 • สนุก
  1.1%
 • ประหลาดใจ
  0.4%
 • เสียใจ
  0.2%
 • ให้กำลังใจ
  6.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement