สลด! หญิงจีนติดในลิฟต์ดับอนาถ เชื่อติดมานานเป็นเดือนแต่ไม่มีใครรู้ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

สลด! หญิงจีนติดในลิฟต์ดับอนาถ เชื่อติดมานานเป็นเดือนแต่ไม่มีใครรู้

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 7 มี.ค. 2559 02:45
38,191 ครั้ง


(ภาพ: AFP)

มีผู้พบศพหญิงวัยกลางคนเสียชีวิตอยู่ภายในลิฟต์ของอาคารหลังหนึ่งในภาคกลางของจีน โดยตำรวจเชื่อว่าเธออาจติดอยู่ภายในลิฟต์มานานนับเดือนแล้ว หลังจากลิฟต์ถูกหยุดเพื่อซ่อมบำรุงเมื่อเดือนม.ค. ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีการพบศพหญิงอายุประมาณ 43 ปีเสียชีวิตอยู่ภายในลิฟต์ของอาคารที่อยู่อาศัยแห่งหนึ่งในเขตกั๊วหลิง เมืองซีอาน มณฑลส่านซี ตอนกลางของประเทศจีน โดยลิฟต์ตัวนี้ถูกปิดใช้งานอย่างไม่เหมาะสมไปตั้งแต่เมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่เชื่อว่าหญิงเคราะห์ร้ายรายนี้อาจติดอยู่ในลิฟต์นับแต่นั้นโดยไม่มีใครรู้

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ 'เบจิง ยูธ เดลี' (Beijing Youth Daily) เจ้าหน้าที่ซ่อมบำรุงถูกเรียกมาตรวจสอบความผิดปกติของลิฟต์ตัวหนึ่งในอาคารที่อยู่อาศัยแห่งนี้เมื่อวันที่ 30 ม.ค. โดยเจ้าหน้าที่ดำเนินการหยุดลิฟต์ไว้ระหว่างชั้นที่ 10 และ 11 ของอาคาร ก่อนตะโกนถามลงมาจากชั้น 11 ว่า มีผู้ใดอยู่ภายในหรือไม่? เมื่อไม่ได้ยินเสียงตอบใดๆ พวกเขาจึงตัดไฟลิฟต์ตัวดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม การซ่อมบำรุงล่าช้าเนื่องจากวันหยุดช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยเจ้าหน้าที่กลับมาทำงานอีกครั้งในวันที่ 1 มี.ค. แต่เมื่อเปิดลิฟต์ออกมาพวกเขาก็พบศพของหญิงคนหนึ่งซึ่งรัฐบาลเขตกั๊วหลิงแถลงการณ์เปิดเผยในภายหลัง ว่าเป็นหญิงวัย 43 ปี ซึ่งเป็นผู้อยู่อาศัยอยู่ตัวคนเดียวในอาคารหลังนี้ และครอบครัวของเธอไม่ได้เดินทางมาเยี่ยมเยียนบ่อยนัก

ทั้งนี้ ตำรวจเชื่อว่า หญิงคนนี้อาจติดอยู่ภายในลิฟต์ตั้งแต่เมื่อวันที่ 30 ม.ค. โดยรายงานบางแหล่งระบุว่า พบรอยขีดข่วนจำนวนหนึ่งภายในลิฟต์ด้วย และเจ้าหน้าที่มองว่าคดีนี้เป็นการฆาตกรรมด้วยความประมาท มีผู้ถูกจับกุมตัวหลายรายรวมทั้งผู้จัดการอาคารและเจ้าหน้าที่จากบริษัทที่รับผิดชอบเรื่องการซ่อมบำรุงลิฟต์ตัวนี้

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  7.9%
 • ไม่ชอบ
  4.5%
 • สนุก
  16.0%
 • ประหลาดใจ
  25.0%
 • เสียใจ
  42.6%
 • ให้กำลังใจ
  4.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement