วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวอ่างทองแห่ไหว้เสาหลักเมือง วันเปลี่ยนดวงเมือง หวังโชคดีมีชัย

ประชาชนแห่ไหว้ศาลหลักเมืองกันอย่างคึกคักอ่างทอง ประชาชนแห่ไหว้ศาลหลักเมืองกันอย่างคึกคักหลังจากหมอดูทำนายว่าเป็นวันเปลี่ยนดวงเมืองชีวิตของแต่ละคนจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ด้านพ่อค้าพวงมาลัยยิ้มยอดขายกระฉูด...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 6 มี.ค. ประชาชนต่างพาครอบครัวของตนเองทยอยเดินทางมากราบไหว้ขอพรกับศาลเจ้าพ่อหลักเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง เพื่อให้ชีวิตของตนเอง และคนในครอบครัวมีชะตาชีวิตที่ดีขึ้น หลังจากที่หมอดูชื่อดังหลายท่านออกมาทำนายทายทักว่า วันที่ 6 มี.ค.59 จะเป็นวันเปลี่ยนดวงเมือง ที่จะส่งผลต่อ 12 ราศี จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของแต่ละคนแตกต่างกันไป ซึ่งหลายคนที่มีความเชื่อเกี่ยวกับดวงดาวและราศีต่างมีความวิตกกังวล ต่างพากันไปทำบุญโดยการไหว้ศาลหลักเมืองกันอย่างคึกคัก เพราะตามความเชื่อในแบบโบราณว่า การขอพรเสาหลักเมืองถือว่าเป็นหลักชัยความมั่นคงให้ชีวิตได้ก้าวข้ามตามจังหวะของดาวมฤตยูไปได้ด้วยความมั่นคง


นางสาวปภาภัสร์ พิกุลทอง อายุ 21 ปี ชาวบ้านตำบลศาลแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า ตนเองได้ติมตามชมรายการของสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง มีพิธีกรที่เป็นหมอดูชื่อดังได้ทำนายทายทัก และได้แนะนำให้เดินทางไปไหว้ศาลหลักเมืองเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ในวันเปลี่ยนดวงเมืองให้ชีวิตได้ก้าวข้ามตามจังหวะของดาวมฤตยูไปได้ด้วยความมั่นคง

ด้านนายมานะ ภัยนิราศ อายุ 30 ปี ชาวบ้านตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง เปิดเผยว่า เป็นความเชื่อว่าเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านลัคนาราศี การมากราบไหว้ขอพรศาลหลักเมืองก็ให้ช่วยปกปักรักษา และให้มีความเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป ในการโยกย้ายราศีของดาวนพเคราะห์

ส่วน นายมานะ เจสละ อายุ 36 ปี พ่อค้าขายพวงมาลัย เปิดเผยว่า หลังจากที่ประชาชนทราบข่าวว่าในวันนี้จะเป็นวันเปลี่ยนดวงเมือง ทำให้มีประชาชนต่างทยอยกันเดินทางมากราบไหว้ศาลหลักเมืองกันอย่างคึกคัก ส่งผลทำให้ร้านขายพวงมาลัยของตนเองขายดีกว่าทุกๆ วัน จากที่ตนเองเคยขายได้วันละแค่ 200-300 บาท แต่วันนี้ตนเองสามารถขายพวงมาลัยให้กับประชาชนที่เดินทางมาไหว้ขอพร ศาลหลักเมืองวันเดียวรายได้เพิ่มขึ้นหลายเท่าตัวถึงหลักพันบาทแล้ว และยังมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้อย่างต่อเนื่อง.

ประชาชนแห่ไหว้ศาลหลักเมืองกันอย่างคึกคักอ่างทอง ประชาชนแห่ไหว้ศาลหลักเมืองกันอย่างคึกคักหลังจากหมอดูทำนายว่าเป็นวันเปลี่ยนดวงเมืองชีวิตของแต่ละคนจะเกิดการเปลี่ยนแปลง ด้านพ่อค้าพวงมาลัยยิ้มยอดขายกระฉูด... 7 มี.ค. 2559 00:38 ไทยรัฐ