วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' สุดปลื้ม! หงส์แดงบุกดับพาเลซ

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล เป็นปลื้มสุดๆ หลังลูกทีมบุกไปเอาชนะ คริสตัล พาเลซ หวุดหวิด 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชี้เป็นชัยชนะที่ยอดเยี่ยม ... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มี.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เป็นปลื้มกับผลงานของลูกทีม หลังบุกไปชนะ "อินทรีผงาด" คริสตัล พาเลซ 2-1 ถึงสนาม เซลเฮิร์สท์ พาร์ค ในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชี้จุดโทษช่วงทดเจ็บท้ายเกมผู้ตัดสินทำถูกแล้ว

เกมนี้ พาเลซ ขึ้นนำก่อนจาก โจ เลดลีย์ ในนาทีที่ 48 และจากนั้น ลิเวอร์พูล ก็มาเหลือ 10 คน เมื่อ เจมส์ มิลเนอร์ ถูกใบเหลืองที่ 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนามในนาทีที่ 62 แต่หงส์แดงก็ตามตีเสมอจาก โรแบร์โต เฟอร์มิโน ในนาทีที่ 72 ก่อนที่ คริสเตียน เบนเตเก จะมายิงจุดโทษ ในช่วงทดเจ็บ ช่วยให้ ลิเวอร์พูลเอาชนะไปได้ 2-1 ขยับขึ้นที่ 7 ของตาราง

คลอปป์ กล่าวว่า "เรื่องจุดโทษมันเป็นจุดโทษอย่างชัดเจน ฟุตบอลมันเป็นสิ่งต่างๆหลายอย่าง และบางครั้งมันก็ขึ้นกับอารมณ์ร่วม สิ่งที่ผมเห็นในวันนี้จากผู้เล่นของผมคือพวกเขาเล่นเกมรับกันด้วยความทุ่มเทสุดๆ และมันดีที่ได้เห็นแบบนั้น ถ้าคุณเป็นฝ่ายตามหลัง มันก็ไม่สำคัญหรอกว่าต้องทำอย่างไร สิ่งที่สำคัญก็คือสกอร์มันไม่ได้ห่างกันมากมายอะไร ดังนั้น เราต้องเปลี่ยนระบบของเรา และพยายามเล่นเกมบุกเหมือนเดิม เรารู้ว่ามันเสี่ยง แต่ท้ายที่สุดแล้วเราก็ทำให้เกิดสถานการณ์นั้น และมันเป็นชัยชนะที่ยอดเยี่ยมสำหรับเรา" 

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล เป็นปลื้มสุดๆ หลังลูกทีมบุกไปเอาชนะ คริสตัล พาเลซ หวุดหวิด 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ชี้เป็นชัยชนะที่ยอดเยี่ยม ... 7 มี.ค. 2559 00:34 7 มี.ค. 2559 00:41 ไทยรัฐ