วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นำตัวผู้ต้องสงสัย เอี่ยวแก๊งปล้นปืน สอบเครียด เจ้าตัว ปัดไม่เกี่ยวข้อง

ตร.รับตัว ชาวจีนต้องสงสัยเกี่ยวข้อง แก๊งปล้นปืน บินจากภูเก็ตถึงกทม.แล้ว เร่งนำตัวสอบเครียด ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เจ้าตัวปัดพัลวัน ไม่รู้จักคนร้าย เพียงแค่ขายซิมโทรศัพท์ให้ เท่านั้น 

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 6 มี.ค.2559 ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท. พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ควบคุมตัว นาย ซู ซู (นายซู นามสกุลซู) อายุ 30 ปี สัญชาติจีน มาจาก จ.ภูเก็ต สายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3022 มาที่ท่าอากาศยานดอนเมือง

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ตำรวจท่องเที่ยวได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ว่าให้ควบคุมตัวนายซู ซู ผู้ต้องสงสัยในขบวนการปล้นปืน เมื่อวันที่ 4 มี.ค.ผ่านมา ไปยังสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ซอยสวนพลู กับคณะทำงานที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ที่ตั้งขึ้นมา ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คาดว่า พฤติกรรมของ นายซู ซู นั้น อาจจะเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ หากพบว่า มีความเชื่อมโยงจริง ทางเจ้าหน้าที่จะต้องดำเนินการเพิกถอนหนังสือเดินทาง และผลักดันออกนอกประเทศ ซึ่งทาง ผบ.ตร.ได้เน้นย้ำให้ทุกฝ่ายบูรณาการร่วมกันในการสืบสวน และในขณะนี้ ทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่า ได้ตัวผู้ต้องสงสัยทั้งหมดแล้ว

ทางด้าน นายซู ซู กล่าวว่า ส่วนตัวตนยืนยันว่า ไม่ได้รู้จักกับกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 5 คน เป็นเพียงตัวแทนจำหน่ายซิมโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเครือข่ายหนึ่งให้กับนักท่องเที่ยวจีน ที่จะเดินทางมาเที่ยวที่ประเทศไทยเท่านั้น ทั้งนี้ มีรายงานว่า ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายซู ซู มายังห้องศูนย์ปฏิบัติการสถานีตำรวจท่องเที่ยว 4 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว (ตำรวจท่องเที่ยวดอนเมือง) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคนเข้าเมืองได้มารับตัวนายซู ซู ไปสอบปากคำยังสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ซอยสวนพลู ซึ่งหากมีความคืบหน้า ทางผบ.ตร. จะเป็นคนชี้แจงด้วยตัวเอง.

ตร.รับตัว ชาวจีนต้องสงสัย เอี่ยวแก๊งปล้นปืนย่านวังบูรพา บินจากภูเก็ตถึงกทม.แล้ว เร่งนำตัวสอบเครียด ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เจ้าตัวปัดพัลวัน ไม่รู้จักคนร้าย เพียงแค่ขายซิมโทรศัพท์ให้เท่านั้น 6 มี.ค. 2559 21:33 ไทยรัฐ