บริการข่าวไทยรัฐ

หนุ่มทายาทร้านทอง หอบเงินล้าน ซิวทะเบียนสวย ขพ 9999 ไร้คู่แข่ง

ขนส่งเชียงใหม่ เปิดประมูลทะเบียนเลขสวย เศรษฐีหนุ่มทายาทร้านทอง หอบสิบล้านร่วมประมูล ซิว ขพ 9999-ขพ 8888 ไร้คู่แข่ง และทะเบียนสวยอีกกว่า 10 ป้าย ขณะเปิดประมูล 2 วัน ได้ 20 ล้านบาท ทะลุเป้า

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 59 ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมดิเอ็มเพรส อ.เมืองเชียงใหม่ นายชาญชัย กีฬาแปง ขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ เปิดประมูลป้ายเลขทะเบียนรถสวย ครั้งที่ 17 หมวดอักษร ขพ สื่อความหมาย "ขุมทรัพย์เพิ่มพูน บารมีพรั่งพร้อม" จำนวน 301 หมายเลข โดยเงินที่ได้จากการประมูลทั้งหมดนำส่งเข้าเป็นรายได้ของ กองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน ซึ่งจัดประมูลระหว่างวันที่ 5-6 มี.ค. 59

บรรยากาศการประมูลแผ่นป้ายทะเบียนเลขสวยทั้ง 2 วัน ได้รับความสนใจมีผู้เข้าร่วมประมูลจำนวนมาก ซึ่งการประมูลมีการลุ้นว่าเศรษฐีเชียงใหม่คนใดจะเป็นผู้ครอบครองแผ่นป้ายทะเบียนเลขสวย ขพ 9999 เชียงใหม่ และ ขพ 8888 เชียงใหม่ โดยเมื่อวันที่ 5 มี.ค. หมายเลข 9999 มีผู้ประมูลแบบทุบโต๊ะเริ่มที่ 1 ล้านบาท และเป็นปรากฏการณ์ครั้งแรกของการประมูลเชียงใหม่ เพราะไม่มีคู่แข่งแม้แต่คนเดียว ทำให้ผู้ชนะการประมูลคือ นายฉัตรพล สุนทรไพบูลย์ อายุ 31 ปี ทายาทเจ้าของร้านทองอินทรีทอง เชียงใหม่ และบริษัทอินทรีทองค้าทองแท่ง จำกัด อีกทั้งก่อนหน้านี้ นายฉัตรพล ยังชนะการประมูล แผ่นป้าย ขพ 8888 เชียงใหม่ ในราคา 910,000 บาท และประมูลแผ่นป้ายเลขที่ชอบไว้อีกกว่า 10 แผ่นป้าย สร้างความฮือฮาแก่ผู้เข้ามาร่วมประมูล โดยทราบว่ามีการนำเงินร่วม 10 ล้านบาท เข้ามาร่วมในครั้งนี้ ส่วนการประมูลวันนี้ ยังคงมีผู้ร่วมประมูลจำนวนมากเช่นกัน ซึ่ง นายชาญชัย ตั้งเป้าการประมูลรวมไว้ที่ 15 ล้านบาท แต่ปรากฏว่าหลังจากสิ้นสุดการประมูลได้ยอดเงินถึง 20 ล้านบาท


นายชาญชัย เผยว่า ตั้งเป้าไว้ที่ 15 ล้านบาท เนื่องจากภาวะเศรฐกิจที่เป็นอยู่ในขณะนี้ แต่ปรากฏว่ามีผู้สนใจการประมูลมาก ซึ่งแผ่นป้ายเลขทะเบียนสวยทั้ง 301 หมายเลข ได้ออกแบบอย่างสวยงาม เป็นรูปภาพกราฟิกบ่งบอกถึงความเป็น จ.เชียงใหม่ ตามแนวคิดคำขวัญของเชียงใหม่ มีภาพพระบรมธาตุดอยสุเทพ ประเพณีสงกรานต์ ประเพณีลอยกระทง ดอกทองกวาว หอคำหลวง เป็นต้น สื่อความหมาย ความเจริญความสงบร่มเย็น และแผ่นป้ายทุกแผ่น ยังผ่านพิธีมหาพุทธาภิเษก ซึ่งถือเป็นสิริมงคลอย่างยิ่งแก่ผู้ได้ครอบครอง.