วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอบกาญจน์' เปิดงานบอกรัก 2 ฝั่งโขง ชวนสายอนุรักษ์สัมผัสความงามเชียงของ

รมว.ท่องเที่ยว เปิดงานบอกรัก 2 ฝั่งโขง ที่เชียงของ ก่อนนำนักปั่นร่วม 800 คน ปั่นจักรยานมิตรภาพสองแผ่นดินล้านนาสู่ล้านช้าง ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 ดึงคนรักธรรมชาติสัมผัสความสวยงามด้วยตัวเอง

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 59 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายกิตติพงษ์ โพธิมู อธิบดีกรมพลศึกษา นายบุญส่ง เตชะมณีสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย น.ส.ปราณปรียา พลเยี่ยม ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงราย นายวัชรินทร์ นิ่มประทุม นายอำเภอเชียงของ และประชาชนกว่า 500 คน ร่วมทำกิจกรรมในงาน "บอกรัก 2 ฝั่งโขง" และกิจกรรม "ปั่นจักรยานมิตรภาพสองแผ่นดินล้านนาสู่ล้านช้าง" ร่วมตักบาตรริมแม่น้ำโขง บริเวณท่าผาถ่าน บ้านวัดหลวง อ.เชียงของ โดยมี พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี ร่วมออกบิณฑบาตกับคณะสงฆ์ อ.เชียงของ

จากนั้น นางกอบกาญจน์ ได้เปิดงานและปั่นนำขบวนนักปั่นจักรยานมิตรภาพสองแผ่นดินล้านนาสู่ล้านช้าง มีนักปั่นจักรยานจาก จ.เชียงราย จ.พะเยา และชมรมนักปั่นทั่วประเทศทุกรุ่น พบอายุน้อยที่สุด 8 ขวบ จำนวนกว่า 800 คน ร่วมปั่นเป็นแถวยาวข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 (เชียงของ-ห้วยทราย) ไปฝั่งลาว เป็นระยะทางกว่า 40 กม.


เมื่อคณะปั่นข้ามสะพานข้ามแม่น้ำโขง ถึงด่านพรมแดนฝั่งลาว รองเจ้าแขวงบ่อแก้ว ได้นำเจ้าหน้าที่มาคอยต้อนรับคณะนักปั่นไทย และ นางกอบกาญจน์ ได้มอบผ้าห่มให้กับตัวแทนจากแขวงบ่อแก้ว ซึ่งเป็นของฝากจากไทย ก่อนที่คณะนักปั่นจะมุ่งหน้าเข้าเมืองห้วยทราย ไหว้พระที่วัดจอมเขามณีรัตน์ ซึ่งเป็นวัดที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม อยู่บนเขาสูง มองเห็นแม่น้ำโขงและฝั่งไทยชัดเจน ซึ่งตลอดระยะทางขบวนนักปั่นได้รับความสนใจจากเด็กๆ และคนหนุ่มสาวชาวลาว ที่ออกมาดูและให้กำลังใจอยู่บริเวณสองข้างทางด้วย


รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า อ.เชียงของ เป็นดินแดนหนึ่งที่สวยงาม อยากให้ได้รู้จักและมาสัมผัสท่องเที่ยวธรรมชาติ 2 ฝั่งโขง จึงได้จัดทั้ง 2 กิจกรรมขึ้น เพื่อจะได้นำภาพธรรมชาติที่สวยงามของ อ.เชียงของ เผยแพร่ให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปและเดินทางมาท่องเที่ยว.

รมว.ท่องเที่ยว เปิดงานบอกรัก 2 ฝั่งโขง ที่เชียงของ ก่อนนำนักปั่นร่วม 800 คน ปั่นจักรยานมิตรภาพสองแผ่นดินล้านนาสู่ล้านช้าง ข้ามสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 4 ดึงคนรักธรรมชาติสัมผัสความสวยงามด้วยตัวเอง 6 มี.ค. 2559 21:08 ไทยรัฐ