วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียกระซิบอยากกลับบ้าน! ผัวฆ่าเผาทิ้งบ่อขยะมอบตัวสำนึกผิด-พรุ่งนี้ทำแผน

ตร.อุดรธานี แถลงข่าวจับผัวหึงโหดฆ่าเผาเมียทิ้งบ่อขยะ สารภาพ โมโหที่ถูกนอกใจหลายครั้ง เผยสำนึกผิด คิดถึงลูก เดินเท้ากลับบ้านมอบตัว ได้ยินเสียงเมียกระซิบ "อยากกลับบ้าน" ทุกคืน พรุ่งนี้นำตัวทำแผน...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 59 ที่หน้า สภ.เมืองอุดรธานี พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.ณัฐนนท์ ประชุม ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.วิธ มุทสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จว.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายปรีชา มงคล อายุ 40 ปี ชาว ต.หมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี ข้อหาฆ่าผู้อื่น ซ่อนเร้น หรือทำลายศพ เพื่อปิดปังการเกิด การตาย หรือสาเหตุการตาย โดยจับกุมได้ที่สถานีรถไฟบ้านไร่ ต.โนนวังทอง อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้

พล.ต.ต.พีระพงศ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายปรีชา ให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือฆ่าภรรยาคือ น.ส.ฝน (นามสมมติ) อายุ 23 ปี จริง เพราะเกิดอารมณ์หึงหวงและอารมณ์ชั่ววูบ ทำให้พลาดพลั้งฆ่าตาย โดย นายปรีชา มีอาชีพเป็นช่างก่อสร้างและขับรถสามล้อรับจ้าง แต่งงานกับผู้ตายมา 7 ปี มีลูก 2 คน เป็นคนที่รักภรรยาและลูกมาก ก่อนเกิดเหตุภรรยาไปทำงานเป็นลูกจ้างขายน้ำในโรงเรียน และช่วงเย็นเป็นพนักงานขายรองเท้าที่ตลาดในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ระยะหลังทราบว่ามีชายหนุ่มมาติดพันทางเฟซบุ๊ก ต่อมาผู้ตายเดินทางไปกรุงเทพฯ เมื่อกลับมาก็พบภาพถ่ายกับชายหนุ่มในเฟซบุ๊ก แต่ก็ให้อภัยผู้ตายและขอให้เริ่มต้นใหม่ด้วยการซื้อสร้อยทองหนัก 2 สลึงให้

นายปรีชา กล่าวอีกว่า ก่อนเกิดเหตุพบผู้ตายถ่ายรูปกับชายหนุ่มในเฟซบุ๊กลักษณะคลอเคลียกัน ทำให้รู้สึกโกรธ คืนวันที่ 25 ก.พ. 59 ขณะนอนอยู่ในห้องกับผู้ตายและลูก ได้ต่อว่าผู้ตายที่กลับไปคบกับชายหนุ่มคนดังกล่าว และถามหาสร้อยคอทองคำที่ซื้อให้ แต่ผู้ตายหาว่าเรื่องมาก จึงทำให้ทะเลาะมีปากเสียงกัน ด้วยความโมโหจึงคว้าท่อนไม้ฟาดศีรษะ 2 ครั้ง จนผู้ตายแน่นิ่ง เมื่อเข้าไปดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว ก่อนจะร้องไห้กอดศพ เมื่อตั้งสติได้จึงใช้ผ้าปูที่นอนห่อศพอุ้มใส่สามล้อเครื่อง ขับไปจนถึงบ่อขยะบ้านดอนภู่ นำศพวางลงกับพื้น แล้วดูดน้ำมันเบนซินในสามล้อเครื่องมาราดและจุดไฟเผา

จากนั้นขับรถสามล้อเครื่องกลับบ้าน พอตื่นเช้าจึงพาลูก 2 คน นั่งรถทัวร์ไปบ้านญาติที่ จ.ร้อยเอ็ด ก่อนที่จะย้อนกลับมาเก็บเสื้อผ้าตัวเองและลูกใส่สามล้อเครื่องขับไป จ.ร้อยเอ็ด อีกครั้ง พร้อมบอกญาติว่าฝากให้เลี้ยงลูกรอ จะไปทำงาน จ.ชลบุรี จากนั้นก็นั่งรถโดยสารไปหานายจ้างเก่าแต่ไม่พบ จึงย้อนกลับมาหางานทำที่ จ.สระบุรี แต่ไม่มีงานให้ทำ จึงเดินเท้ากลับมาที่ จ.นครราชสีมา โดยพักนอนตามศาลาข้างทางและวัด ซึ่งขณะที่นอนจะได้ยินเสียงแว่วในหูเป็นเสียงภรรยาว่า "อยากกลับบ้าน" ทุกคืน ทำให้สำนึกผิด อีกทั้งคิดถึงลูก จึงคิดจะมอบตัวกับตำรวจ และนำเงินสด 4,000 บาท กับแหวนทองและสร้อยทองที่มีอยู่มามอบให้ลูก จึงเดินเท้ามุ่งหน้ากลับบ้าน และถูกตำรวจจับดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะแถลงข่าวพี่ชายผู้ตายและญาติได้มายืนดู และบอกกับ นายปรีชา ว่า รู้ทุกสิ่งทุกอย่างว่าเกิดจากสาเหตุอะไร และให้อภัยเพราะความดีของนายปรีชามีมาก ให้กลับมารับกรรมที่ก่อ และจะเลี้ยงลูกรอนายปรีชาพ้นโทษ จะได้อยู่กับลูก ซึ่งในวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าฆาตกรโหด! ฆ่ารัดคอสาวนิรนาม เผาอำพราง ใกล้บ่อขยะเมืองอุดรฯ

แม่ ยัน ศพสาวนิรนามเป็นลูกสาวแน่! ตร.คาดฝีมือผัวขี้หึงฆ่าเผาเมีย

คืบผัวหึงโหดฆ่าเผาเมียที่อุดรฯ ตร.จ่อหมายจับ - แม่ยายวอนมอบตัว

น้องบอกพี่อยู่ชลบุรี สงสัยฆ่าเผาเมียแล้วหนีไป ตร.เร่งตามจับกุม

ตร.อุดรธานี แถลงข่าวจับผัวหึงโหดฆ่าเผาเมียทิ้งบ่อขยะ สารภาพ โมโหที่ถูกนอกใจหลายครั้ง เผยสำนึกผิด คิดถึงลูก เดินเท้ากลับบ้านมอบตัว ได้ยินเสียงเมียกระซิบ "อยากกลับบ้าน" ทุกคืน พรุ่งนี้นำตัวทำแผน... 6 มี.ค. 2559 20:49 ไทยรัฐ