วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวพัทยา ไม่พอใจมิวสิกวิดีโอ 'แจ๊ส ชวนชื่น'

ชาวพัทยา ไม่พอใจมิวสิกวิดีโอ แจ๊ส ชวนชื่น ถ่ายทำแสดงท่าทีไม่เหมาะสม บริเวณอนุสรณ์สถานเรือใบ ทั้งยังข้องใจหากทีมงานขออนุญาตเมืองพัทยา เหตุใดทาง จนท.ถึงปล่อยให้ทำท่าทางเช่นนี้ 

จากกรณี แจ๊ส ชวนชื่น พร้อมทีมงานเดินทางมาถ่ายมิวสิกวิดีโอ เพลง “ยับแม่” โดยถ่ายทำตามแหล่งท่องเที่ยวในเมืองพัทยาหลายแห่ง อาทิ ถนนวอล์กกิ้งสตรีท รวมทั้งบริเวณอนุสรณ์สถานเรือใบ ซึ่งเป็นอนุสรณ์รำลึกในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ณ ชายหาดพัทยา ที่แห่งนี้เป็นอนุสรณ์สำคัญที่สุด 2 แห่ง ที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เกี่ยวกับเมืองพัทยา ซึ่งมีป้ายจารึกไว้ด้วยเกี่ยวกับเรือใบที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าอุบลรัตนราชกัญญาฯ ทรงร่วมแข่งขันกีฬาแหลมทองครั้งที่ 4 ที่เมืองพัทยาแห่งนี้ และทรงได้รับเหรียญทอง ประเภทโอเค ในวันที่ 16 ธันวาคม 2510

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 มี.ค. หลังจากทีมงานของ แจ๊ส ชวนชื่น มาถ่ายทำมิวสิกวิดีโอ นอกจากนั้น ในการถ่ายทำยังแสดงท่าทางประกอบมิวสิกวิดีโอในลักษณะไม่งาม ทั้งที่มีป้ายจารึกระบุ “อนุสรณ์สถานเรือใบ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอ และสมเด็จพระเจ้าลูกยาเธอทุกพระองค์ มาประทับในโอกาสทรงร่วมแข่งขันเรือใบ ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 4 เมื่อพุทธศักราช 2510 ประชาชนชาวเมืองพัทยาไม่พอใจที่ทีมงาน แจ๊ส ชวนชื่น มาทำแบบนี้ นอกจากนั้น ยังวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบว่า การถ่ายทำมิวสิกต้องของอนุญาตเมืองพัทยา และหากเมืองพัทยาอนุญาต ทำไมถึงปล่อยให้ทางทีมงานดำเนินการถ่ายทำ และแสดงกิริยาไม่เหมาะสมบริเวณอนุสรณ์สถานแห่งนี้

ชาวพัทยา ไม่พอใจมิวสิกวิดีโอ แจ๊ส ชวนชื่น ถ่ายทำแสดงท่าทีไม่เหมาะสม บริเวณอนุสรณ์สถานเรือใบ ทั้งยังข้องใจหากทีมงานขออนุญาตเมืองพัทยา เหตุใดทาง จนท.ถึงปล่อยให้ทำท่าทางเช่นนี้ 6 มี.ค. 2559 20:42 ไทยรัฐ