วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหนุ่มลอบขนกัญชาจากลาว พักของ 200 โล ย่านบางปะอิน อายัดบ้าน-รถ

ตร.บางปะอิน ดักซุ่มจับหนุ่มอ่างทอง ลักลอบขนกัญชาอัดแท่ง 205 โล จากลาว เตรียมจำหน่าย 3 จังหวัดภาคกลาง พร้อมอายัดบ้าน-รถ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ตามพ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด...

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 59 พ.ต.อ.ชัยยะ เพ็ชรปัญญา ผกก.สภ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา สืบทราบว่ามีการลักลอบขนกัญชาอัดแท่งจากประเทศลาว มาพักไว้ในพื้นที่ อ.บางปะอิน บริเวณบ้านเลขที่ 238/145 หมู่ 5 ต.บ้านสร้าง จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.อำนวยพันธ์ นิลน้อย รอง ผกก.สส.สภ.บางปะอิน พร้อมกำลังชุดสืบสวนไปดักซุ่ม พบ นายสุชาติ แตงอ่อน อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 14 ม.3 ต.มหาดไทย อ.เมืองอ่างทอง ขับรถกระบะนิสสัน สีขาว ทะเบียน 1ฒณ 3916 กทม. เข้ามาที่บ้านหลังดังกล่าว แสดงตัวเข้าตรวจค้น ภายในรถพบกัญชาอัดแห้ง 15 กก. และผู้ต้องหารับว่าเป็นเจ้าของบ้าน จากนั้นเข้าไปค้นภายในบ้านพบกัญชาอัดแห้งอีก 190 กก. รวมกัญชาทั้งหมดน้ำหนัก 205 กก.

จากสอบสวนทราบว่า มีชาวลาวนำมาส่งให้โดยใช้บ้านหลังนี้เป็นที่พักกัญชา ก่อนนำไปจำหน่ายให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.อ่างทอง จ.สุพรรณบุรี และ จ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่จึงทำการจับกุมพร้อมแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษ (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายฯ พร้อมทั้งใช้ พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด อายัดทรัพย์บ้านและรถยนต์ 3 คัน รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท.

ตร.บางปะอิน ดักซุ่มจับหนุ่มอ่างทอง ลักลอบขนกัญชาอัดแท่ง 205 โล จากลาว เตรียมจำหน่าย 3 จังหวัดภาคกลาง พร้อมอายัดบ้าน-รถ รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ตามพ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด... 6 มี.ค. 2559 20:13 ไทยรัฐ