วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดฉากแล้ว กีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ นครศรีธรรมราชเกมส์

ปิดฉากแล้ว กีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 17 “นครศรีธรรมราชเกมส์” พบกันใหม่ใน “ย่าโมเกมส์” ณ จังหวัดนครราชสีมา

การแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 17 “นครศรีธรรมราชเกมส์” ปิดฉากลงแล้วอย่างเป็นทางการ หลังจากที่ได้เปิดทำการแข่งขันมาตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2559 โดยวันนี้ (6 มี.ค. 59) เมื่อเวลา 13.00 น. ณ โรงยิมเนเซี่ยมเทศบาลเมืองทุ่งสง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช นายดนัย เจียมวิเศษสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 17 “นครศรีธรรมราชเกมส์” มี นายทศพร จันทรประวัติ

นายอำเภอทุ่งสง กล่าวรายงานสรุปผลการแข่งขัน ว่า มีหน่วยงาน/สถานศึกษาส่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขัน 71 แห่ง มีการชิงชัย 536 เหรียญทอง จาก 11 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย กรีฑา โกลบอล เซปักตะกร้อ เทเบิลเทนนิส วอลเลย์บอลชายหาด ว่ายน้ำ วอลเลย์บอล ฟุตซอล แบดมินตัน เปตอง บอกเซีย และ 2 กีฬาสาธิต คือ ฟุตบอล (พิการทางสมอง) และเชียร์ลีดดิ้ง (พิการทางหู)

โดยสถานสงเคราะห์เด็กพิการและทุพพลภาพปากเกร็ด ได้เหรียญทองมากเป็นอันดับหนึ่ง คือ 49 ทอง 3 เงิน 5 ทองแดง รวม 57 เหรียญ รองลงมา คือ โรงเรียนศรีสังวาลย์นนทบุรี ได้ 33 ทอง 14 เงิน 11 ทองแดง รวม 58 เหรียญ และอันดับที่สาม คือ โรงเรียนศรีสังวาลย์ขอนแก่น ได้ 25 ทอง 18 เงิน 5 ทองแดง รวม 48 เหรียญ สำหรับโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อันดับที่ 28 ได้ 7 ทอง 10 เงิน 12 ทองแดง รวม 29 เหรียญ และโรงเรียนศึกษาพิเศษนครศรีธรรมราช ได้อันดับที่ 34 ได้ 5 ทอง 3 เงิน 6 ทองแดง รวม 14 เหรียญ

มี นายวินิจ จันทร์มนตรี รักษาการผู้อำนวยการสำนักการกีฬา กรมพลศึกษา นายทรงชัย วงษ์วัชรดำรงค์ นายกเทศมนตรีเมืองทุ่งสง นายชาคริต สังขนิตย์ รักษาการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครศรีธรรมราช หัวหน้าส่วนราชการอำเภอทุ่งสง และคณะกรรมการจัดการแข่งขัน ร่วมในพิธี มีการแสดงรำมโนราห์ของนักเรียนในสังกัดเทศบาลเมืองทุ่งสง

จากนั้น นายดนัย เจียมวิเศษสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ประธานปิดการแข่งขันได้กล่าวปิดการแข่งขัน มีการเชิญธงชาติ ธงการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ และธงจังหวัดนครศรีธรรมราช ลงจากยอดเสา พร้อมกับไฟในกระถางคบเพลิงดับลง จากนั้น ได้จัดพิธีมอบธงการแข่งขันกีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติให้กับเจ้าภาพครั้งต่อไป คือครั้งที่ 18 “ย่าโมเกมส์” ให้กับตัวแทนจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งกำหนดจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 2-7 มีนาคม 2560 โดยมีการแสดงชุดเซิ้งแหย่ไข่มดแดง ในการรับธงการเป็นเจ้าภาพด้วย จากนั้นบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี เสร็จสิ้นพิธีปิดการแข่งขัน

ปิดฉากแล้ว กีฬานักเรียนคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 17 “นครศรีธรรมราชเกมส์” พบกันใหม่ใน “ย่าโมเกมส์” ณ จังหวัดนครราชสีมา 6 มี.ค. 2559 19:35 ไทยรัฐ