วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คสช. เข้มจับตา 'กลุ่มเส้นทางแดง' ปลุกคว่ำ รธน.

"วินธัย" เผย คสช. สั่งจับตาเข้ม "กลุ่มเส้นทางสีแดง" เคลื่อนไหวการเมือง ชี้หากทำป่วน ผิด ก.ม. ไฟเขียวดำเนินการ เพื่อความสงบสุขทันที

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. 59 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มเส้นทางสีแดง ซึ่งนำโดย นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือ "ฟอร์ด" สมาชิกกลุ่มเส้นทางสีแดง พร้อมสมาชิกจำนวนหนึ่งสวมเสื้อสีส้ม ไปทำกิจกรรมเชิงสัญลักษณ์รณรงค์ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิว่า ขณะนี้ร่างรัฐธรรมนูญยังอยู่ระหว่างการจัดทำเพื่อให้เกิดความสมบูรณ์ ก่อนออกมาเผยแพร่ให้สาธารณะได้รับทราบ การที่มีกลุ่มออกมาเคลื่อนไหวแล้วนั้น แสดงว่าเป็นการเคลื่อนไหวที่ไม่สนใจในเนื้อหาของร่างรัฐธรรมนูญอย่างแท้จริง ซึ่งการกระทำแบบนี้อาจถูกสังคมมองว่าเป็นเรื่องของการเมืองมากกว่า อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะใช้ดุลยพินิจพิจารณาว่า การกระทำดังกล่าวเข้าข่ายเจาะจงเพื่อแสดงออกทางการเมืองหรือไม่ หากเกิดความวุ่นวายก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการตามกฎหมายต่อไป เพื่อให้บ้านเมืองเกิดความสงบเรียบร้อย

"วินธัย" เผย คสช. สั่งจับตาเข้ม "กลุ่มเส้นทางสีแดง" เคลื่อนไหวการเมือง ชี้หากทำป่วน ผิด ก.ม. ไฟเขียวดำเนินการ เพื่อความสงบสุขทันที 6 มี.ค. 2559 17:37 6 มี.ค. 2559 20:16 ไทยรัฐ