วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว! 2 โจรงัดศูนย์มือถือประจวบฯ กวาด 61 เครื่อง อ้างใช้หนี้พนัน

ตร.ประจวบฯ รวบ 2 โจรงัดศูนย์มือถือค่ายดัง กวาดไป 61 เครื่อง พร้อมเงินสด มูลค่ารวมกว่า 1.5 ล้านบาท พบเป็นช่างเติมเงินตู้โทรศัพท์ออนไลน์-ครูสอนคอม ร.ร.อนุบาล เตรียมแก้อีมี่เครื่องก่อนปล่อยตลาดมืด อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 มี.ค. 59 พ.ต.อ.ฉัตรไชย เรียนเมฆ รอง ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.อำพล อมรลักษณ์ปรีชา ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.ท.พฤหัส สังข์ประเสริฐ รอง ผกก.สส. แถลงข่าวจับกุม นายมนเทพ หงามสมบัติ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45/2 หมู่ 2 ต.เกาะหลัก อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ และ นายสิทธิชัย สาระจิตต์ อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 279/1 หมู่ 1 ต.ห้วยทราย อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ครูอัตราจ้างสอนคอมพิวเตอร์โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 2 ผู้ต้องหางัดศูนย์บริการดีแทค สาขาอำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ เลขที่ 173 ถ.พิทักษ์ชาติ เขตเทศบาลเมืองประจวบคีรีขันธ์ เมื่อคืนวันที่ 1 มี.ค.ที่ผ่านมา พร้อมของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต รวมทั้งสิ้น 61 เครื่อง พร้อมเงินสด 35,000 บาท ที่เหลือจากนำไปไถ่ถอนรถจักรยานยนต์ รวมมูลค่ากว่า 1.5 ล้านบาท และรถจักรยานแบบพับได้ซึ่งเป็นพาหนะในการขนโทรศัพท์ไปซ่อน

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจากกล้องวงจรปิดบริเวณสี่แยกไฟแดงถนนพิทักษ์ชาติ เห็นคนร้าย 2 คน สะพายกระเป๋าเป้ปั่นจักรยานผ่านถนนพิทักษ์ชาติไปยังที่พัก ใช้เวลาก่อเหตุตั้งแต่ 24.00-05.00 น. และนำโทรศัพท์ทั้งหมดมาใส่ลังกระดาษ ใช้กระดาษห่อของขวัญห่อหุ้มปกปิดไว้ ก่อนขนย้ายไปเก็บไว้ยังบ้านญาติที่ อ.หัวหิน ต่อมาสายลับทำการล่อซื้อโทรศัพท์ 1 เครื่อง นายมนเทพ นำโทรศัพท์มาให้ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุม และขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการ จากนั้นไปยังที่เก็บซ่อนโทรศัพท์ที่บ้านเลขที่ 106/25 หมู่บ้านทรูมีเดียร์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

จากการสอบสวน นายมนเทพ สารภาพว่าเป็นผู้เข้าไปลักทรัพย์จริง เนื่องจากต้องการนำเงินไปเล่นพนันออนไลน์ และเป็นค่าไถ่ถอนรถจักรยานยนต์ที่จำนำกับบริษัทไฟแนนซ์ไว้ 40,000 บาท ส่วนโทรศัพท์มือถือทั้งหมดยังไม่ได้ขาย อยู่ระหว่างศึกษาวิธีปลดล็อกอีมี่จากอินเทอร์เน็ต เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

อีกทั้งทราบว่า นายมนเทพ เป็นช่างเติมเงินตู้โทรศัพท์ออนไลน์ มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และมีพฤติกรรมเสพติดพนันออนไลน์ เที่ยวสถานบริการเป็นประจำ ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนกันเนื่องจากมีพ่อเป็นอดีตครูเกษียณ

พ.ต.อ.ฉัตรไชย ได้กล่าวชื่นชมตำรวจ สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ที่สามารถติดตามจับตัวมาได้ภายใน 4 วัน ทั้งที่กล้องวงจรปิดภายในร้านถูกทำลาย พร้อมทั้งให้สืบสวนขยายผลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ที่ผู้ต้องหาเข้าไปเล่นด้วย.

ตร.ประจวบฯ รวบ 2 โจรงัดศูนย์มือถือค่ายดัง กวาดไป 61 เครื่อง พร้อมเงินสด มูลค่ารวมกว่า 1.5 ล้านบาท พบเป็นช่างเติมเงินตู้โทรศัพท์ออนไลน์-ครูสอนคอม ร.ร.อนุบาล เตรียมแก้อีมี่เครื่องก่อนปล่อยตลาดมืด อ้างหาเงินใช้หนี้พนัน 6 มี.ค. 2559 15:36 6 มี.ค. 2559 17:25 ไทยรัฐ