วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอริกี' ย้ำไม่เคยเสียใจ ปัดย้ายร่วมทัพผีแดงสมัยเด็ก

"ดิว็อค โอริกี" ยืนยัน ไม่เคยเสียใจที่บอกปัดย้ายร่วมทัพปิศาจแดงสมัยยังเป็นเยาวชนกับต้นสังกัดบ้านเกิด ถึงแม้จะเคยมีความฝันในการย้ายมาค้าแข้งที่อังกฤษ พร้อมหยอดคำหวาน "ลิเวอร์พูล" คือตัวเลือกดีที่สุดแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 มี.ค. ว่า ดิว็อค โอริกี กองหน้าอนาคตไกลชาวเบลเยียมของทีมลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจ เคยปฏิเสธข้อเสนอในการย้ายมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สมัยที่ยังเป็นเยาวชน พร้อมชี้ว่าไม่เคยเสียใจที่ตัดสินใจเช่นนั้นในอดีต

กองหน้า วัย 20 ปี เป็นหนึ่งในผลผลิตในระดับเยาวชนชองทีมลีลล์ สโมสรชั้นนำแห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส และย้ายมาร่วมทัพหงส์แดงเมื่อปี 2014 ด้วยค่าตัว 10 ล้านยูโร แต่ยังคงอยู่ภายใต้สัญญายืมตัวกับทีมเก่า จนกระทั่งได้ย้ายมาค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์แบบถาวรเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา

และก่อนการเผชิญหน้ากับคู่ปรับตลอดกาลอย่างปิศาจแดง ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ยูโรปาลีก หัวหอกร่างเล็กได้ออกมาเปิดเผยว่าเคยปฏิเสธข้อเสนอในการย้ายไปค้าแข้งกับทัพอสูรเมื่อตอนอายุ 15 ปี แต่สุดท้ายก็ต้องปฏิเสธไปเนื่องจากต้องการไล่ตามความฝันด้วยการขึ้นมาเล่นในทีมชุดใหญ่ของทีมรักในอนาคต

"มันคือการเลือกตัดสินใจจากข้างใน เพราะตอนนั้นผมยังอยากที่จะเป็นนักเตะของทีมเยาวชนลีลล์ต่อไป ผมเคยเห็น เอเดน อาซาร์ ขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ผมชอบนักเตะอย่าง แชร์วินโญ และ โจ โคล ดังนั้นผมจึงคิดว่าอยากจะมีโอกาสลงเล่นแบบนั้นบ้าง"

"ผมยังจำได้ว่าตอนอายุ 15 ปี ตอนกลับจากโรงเรียนถึงบ้าน และพ่อกับแม่ก็บอกให้ผมนั่งลงเพราะมีเรื่องจะคุยด้วย แต่มันก็เป็นเพียงแค่ข้อเสนอทั่วไปที่ผมสามารถเลือกได้"

"ผมไม่ได้มีอะไรทั้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรือทีมใดทีมหนึ่ง และความฝันของผมคือการลงเล่นในพรีเมียร์สักวันหนึ่ง แต่หัวใจของผมบอกให้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดเท่านั้น และผมก็เลือกที่จะอยู่กับ ลีลล์ ต่อไป จนท้ายที่สุดผมเชื่อว่าได้เลือกในสิ่งที่ดีที่สุดแล้วกับลิเวอร์พูล"

สำหรับ โอริกี ทำไปได้แล้ว 5 ประตู จากการลงสนามในทุกรายการกับต้นสังกัดในฤดูกาลนี้

"ดิว็อค โอริกี" ยืนยัน ไม่เคยเสียใจที่บอกปัดย้ายร่วมทัพปิศาจแดงสมัยยังเป็นเยาวชนกับต้นสังกัดบ้านเกิด ถึงแม้จะเคยมีความฝันในการย้ายมาค้าแข้งที่อังกฤษ พร้อมหยอดคำหวาน "ลิเวอร์พูล" คือตัวเลือกดีที่สุดแล้ว... 6 มี.ค. 2559 13:18 ไทยรัฐ