วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สภาสตรีแห่งชาติฯ ทุ่มสุดตัวช่วยกาชาด จัดหนักรางวัลสลากกาชาด"ทองคำแท่ง1กก."

ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ และคณะกรรมการ ร่วมโชว์ของรางวัลของร้านสภาสตรีฯในงานกาชาดประจำปี 2559.

ทุ่มสุดตัวให้ฮือฮาไปทั้งเมือง!! สภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดยการนำของ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ สมัยที่ 25 เปิดหอประชุมมนังคศิลา ถนนหลานหลวง โชว์ของรางวัลร้านสภาสตรีแห่งชาติฯ ในงานกาชาด ประจำปี 2559 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 มี.ค.- 7 เม.ย.ศกนี้ จัดหนักจัดเต็มกว่าทุกครั้ง โดยเฉพาะรางวัลที่ 1 สลากกาชาดเป็นทองคำแท่งหนัก 1 กิโลกรัม น้ำหนักประมาณ 65 บาท มูลค่า 1.4 ล้านบาท

ดร.วันดี ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ กล่าวว่า สภาสตรีแห่งชาติฯ ในฐานะองค์กรหลักของสตรีทั่วประเทศ ซึ่งมีองค์กรสมาชิก 203 องค์กร ได้ผนึกกำลังร่วมออกร้านในงานกาชาดประจำปี 2559 เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา 12 สิงหาคม ภายใต้แนวคิด “ใต้ร่มพระบารมีสดุดี 84 พรรษา สภานายิกาสภากาชาดไทย” ซึ่งปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มีนาคม - 7 เมษายน ณ บริเวณสวนอัมพร ลานพระบรมรูปทรงม้า โดยร้านสภาสตรีแห่งชาติฯ จะอยู่ใกล้กับวังปารุสกวัน ซึ่งปัจจุบันเป็นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และปีนี้ยังเป็นครั้งแรกที่เธอเข้าร่วมงานกาชาดในนามของสภาสตรีแห่งชาติฯ จึงขอจัดอย่างเต็มที่ ทั้งของรางวัลยิ่งใหญ่มหึมา มูลค่ามากสุดในงานทั้ง 3 ส่วนของร้านฯ ประกอบด้วย สลากบำรุงสภากาชาดไทย ฉบับละ 100 บาท จำนวน 10,000 ชุด รางวัลที่ 1 เป็นทองคำแท่งหนัก 1 กิโลกรัม น้ำหนักประมาณ 65 บาท มูลค่า 1.4 ล้านบาท รางวัลที่ 2 เป็นทองคำแท่งหนัก 5 บาท ตามด้วยสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท, 1 บาท และ 1 สลึง รวมทั้งของรางวัลอีกมากมาย ส่วนที่ 2 คือการสอยกัลปพฤกษ์ภายในร้าน โดยจะใช้ปากกาเป็นสื่อนำโชค ชิงรางวัลมีค่ามากมายเช่นกัน ทั้ง สร้อยคอทองคำ, ทีวี, ตู้เย็น ฯลฯ และส่วนร้านค้าช่วยเศรษฐกิจ ซึ่งจะจัดจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมเสื้อผ้า เครื่องประดับ หมุนเวียนกันไป

ประธานสภาสตรีฯยังกล่าวต่ออีกว่า ในปีนี้ยังเป็นครั้งแรกที่สภาสตรีแห่งชาติฯร่วมการประกวดร้านกาชาดและขบวนแห่รถประดับไฟเฉลิมพระเกียรติฯ โดยเป้าหมายของเราในปีนี้ คือ ชนะอย่างเดียว เพราะฉะนั้นเสียเท่าไรไม่ว่าแต่อย่าเสียหน้า จึงคว้าตัว คุณโต้ง-กำพล ตันสัจจา เจ้าของสวนนงนุช พัทยา และเจ้าของรางวัลชนะเลิศเหรียญทอง จากงานเซลชีฟาวเวอร์โชว์ ประเทศอังกฤษ มาเป็นที่ปรึกษาและให้ไอเดียในการตกแต่งร้าน เพื่อเข้าประกวด และยังได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยศรีปทุม จัดขบวนรถประดับไฟเฉลิมพระเกียรติฯร่วมประกวดด้วย โดยเผยแพร่พระราชกรณียกิจ และพระมหากรุณาธิคุณสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ใน 3 ส่วน คือ 1. เรื่องผ้าไทย ที่พระองค์ท่านได้ทรงฟื้นฟูและช่วยเหลือชาวบ้าน ให้มีอาชีพและรายได้ จนผ้าไหมไทยเป็นที่รู้จักทั่วโลก 2. ให้ความหมายการฟื้นฟูศิลปะและวัฒนธรรม “โขน” 3. นำเสนอความสำคัญของป่าไม้ โครงการป่ารักน้ำ โดยขบวนแห่รถประดับไฟจะมีขึ้นในวันที่ 30 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เริ่มจากถนนราชดำเนินกลาง ถนนราชดำเนินนอก ไปจนถึงสวนอัมพร ดร.วันดี กล่าวปิดท้ายว่า งานนี้ทุ่มไปเป็นล้านค่ะ เพื่อทำงานเทิดพระเกียรติฯ จึงอยากให้ทุกคนมาร่วมสนุกกับ 9 วันแห่งความสุขนี้.

ทุ่มสุดตัวให้ฮือฮาไปทั้งเมือง!! สภาสตรีแห่งชาติในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดยการนำของ ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ประธานสภาสตรีแห่งชาติฯ สมัยที่ 25 เปิดหอประชุมมนังคศิลา ถนนหลานหลวง โชว์ของรางวัลร้านสภาสตรีแห่งชาติฯ 6 มี.ค. 2559 13:16 ไทยรัฐ