วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปลี่ยนหุ่นให้น้องอิ่ม ชวนกันลดนน.เพื่อน้องอิ่มท้อง

คมกริช กวินอัครฐิติ–รุ่งเพ็ชร พรรณาปยุกต์ จากทีเอ็มบี ร่วมเลี้ยง อาหารน้องๆ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยน้ำหนัก จ.ราชบุรี.

ลดในสิ่งที่เกิน เติมในสิ่งที่ขาด ธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี) โดยเครือข่าย Make THE Difference ชวนผู้รักสุขภาพมาร่วมแคมเปญ “เปลี่ยนหุ่น ให้น้องอิ่ม” (Less Fat More Food) ตั้งเป้าหมายลดน้ำหนัก ที่เว็บไซต์ www.makeTHEdifference.org เพื่อเปลี่ยนให้หุ่นสวย สุขภาพดี โดยเริ่มแคมเปญ เมื่อวันที่ 18 พ.ย.2558-31 ม.ค.2559 และช่วยสังคม โดยทุกๆ 1 กิโลกรัม เท่ากับอาหาร 1 มื้อ มอบแก่เด็กที่ขาดแคลนภายใต้การดูแลของมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย ซึ่งแคมเปญนี้จบลงด้วยการสร้างยอดบริจาคอาหารรวม 21,350 มื้อ ให้แก่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียน 11 แห่ง โดยประเดิมแห่งแรกที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านห้วยน้ำหนัก อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

สำหรับผู้ชนะเลิศบรรลุเป้าหมายในการลดน้ำหนักในแคมเปญนี้ ซึ่งมีแนวทางปฏิบัติได้จริงและยังสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้อื่นได้อีก รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ อัญชลินทร์ อภิดุลย์สวภัทร แม่บ้านสาว กล่าวว่าดีใจมาก ที่ลดน้ำหนักได้ถึง 14 กก. คิดว่ายิ่งลดได้มากเท่าไร ก็ได้ช่วยน้องๆ ให้ มีอาหารเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น ตอนเริ่มน้ำหนัก 73 กก. ทำได้เกินกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ถึง 4 กก.จริงๆ แล้วการลดน้ำหนัก ก็ทำเพื่อตัวเรา ให้มีสุขภาพดี เคล็ดลับการลดน้ำหนักคือ การนับแคลอรี กินเม็ดแมงลักก่อนมื้ออาหาร จะช่วยให้อิ่มท้อง ควบคุมปริมาณอาหารได้ ไม่ทานอาหารคาร์โบไฮเดรตพร้อมโปรตีนในมื้อเดียวกัน ออกกำลังกายทุกวัน ทั้งเต้นแอโรบิก 40 นาที กระโดดเชือกและซิทอัพ

ส่วนผู้ชนะรางวัลที่ 2 คือ รัตนเทพ อัตตะนันทน์ หนุ่มโปรแกรมเมอร์ฟรีแลนซ์วัย 31 ปี กล่าวว่าลดได้ตามเป้าหมาย 6 กก. ภายใน 66 วันที่เข้าร่วม จริงๆ ก็ตั้งใจจะลดน้ำหนักอยู่แล้ว อยากแข็งแรง พอรู้ว่ามีแคมเปญนี้ และได้ทำบุญให้เด็กด้วย ยิ่งเป็นแรงผลักดันให้ตั้งใจมากขึ้น เคล็ดลับของการลดน้ำหนักคือ ทุกอย่างอยู่ที่ใจและวินัยของเรา อาหารที่อยู่บนโต๊ะ ไม่สำคัญเท่ากับอาหารที่เลือกใส่ปาก ตราบใดที่เรามีอุปนิสัยการกินที่ดี แม้เจองานปีใหม่ 10 ครั้ง ก็ไม่อ้วน.

ลดในสิ่งที่เกิน เติมในสิ่งที่ขาด ธนาคารทหารไทย (ทีเอ็มบี) โดยเครือข่าย Make THE Difference ชวนผู้รักสุขภาพมาร่วมแคมเปญ "เปลี่ยนหุ่น ให้น้องอิ่ม”(Less Fat More Food) ตั้งเป้าหมายลดน้ำหนัก ที่เว็บไซต์ www.makeTHEdifference.org 6 มี.ค. 2559 12:52 ไทยรัฐ