วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชคดีไม่บึม! ระเบิดน้อยหน่าหล่นตุ๊บกลางวงเหล้า แตกกระเจิงคนละทาง

ภาพจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา

คนร้ายควบ จยย. จอดหน้าบ้าน ก่อนดึงสลักขว้างระเบิดน้อยหน่า ใส่บ้านหนุ่มใหญ่ ในเมืองยะลา ระเบิดหล่นกลางวงเหล้า แตกกระเจิงคนละทาง โชคดีไม่บึม ก่อนเรียก จนท.เก็บกู้ นำไปทำลาย คาดสร้างสถานการณ์รายวัน ...

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 5 มี.ค. จ.ส.ต.ณัฐวรพล พรหมจรรย์ หน.ศูนย์วิทยุสื่อสาร สภ.เมืองยะลา ร้บแจ้งจากเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.)ว่า เกิดเหตุคนร้ายปาระเบิดสังหารใส่บ้านเรือนราษฎร แต่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตราย เหตุเกิดบ้านเลขที่ 24/2 หมู่ 1 บ้านท่าสาป ต.ท่าสาป จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบต่อมา พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก. ร.ต.อ.สมชาย ช่วยมาก รอง สว.(สอบสวน) จ.ส.อ.อดิศักดิ์ ทับเที่ยง ปลัดหัวหน้างานความมั่นคงอำเภอเมืองยะลา เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภาค จ.ยะลา และฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านยกพื้น เป็นบ้านของนายสมชาย ไชยนาพงศ์ อายุ 54 ปี พบกระเดื่องนิรภัยตกอยู่บนพื้นหน้าบ้าน 1 อัน และระเบิดสังหารชนิด เอ็มเค2 ตกอยู่ใกล้ถุงทราย 1 ลูก ระเบิดยังไม่ทำงาน เจ้าหน้าที่จึงเข้าทำการเก็บกู้ เพื่อนำไปทำลายต่อไปจากการสอบสวนทราบว่า นายสมชาย ช่างซ่อมคอมพิวเตอร์ ทราบงว่า ก่อนเกิดเหตุ พร้อมด้วยญาติและเพื่อนอีก 2 คน คือ นายถนัด ไชยนาพงษ์ กับนายอาทิตย์ หมอกศรีสวัสดิ์ นั่งรับประทานอาหาร ดื่มสุรา สนทนากันอยู่บริเวณใต้ถุนบ้าน จู่ ๆ มีชายฉกรรจ์ จำนวน 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน แล่นมาจอดหน้าบ้านซึ่งอยู่ห่างราว 10 เมตร คนซ้อนท้ายได้ลงจากรถจักรยานยนต์แล้วเดินเข้ามา พร้อมปาวัตถุระเบิดใส่ ทั้งหมดตกใจต่างกระโดดหลบหนีกันไปคนละทาง แต่ระเบิดไม่ทำงาน ส่วนคนร้ายได้วิ่งไปขึ้นรถที่จอดรถอยู่ ขับขี่หลบหนีไปทางท้ายหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว เมื่อทุกคนได้สติ กลับมาดูพบว่าเป็นระเบิดสังหาร จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ เดชะบุญระเบิดไม่ทำงาน เนื่องจากบนบ้านยังผู้อาศัยอยู่หลายคน มีเด็กเล็กอายุ 3 ขวบอยู่ด้วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า เป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มก่อความไม่สงบ ที่ประสงค์ก่อเหตุกับกลุ่มเป้าหมาย ที่เป็นชาวไทยพุทธในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คนร้ายควบ จยย. จอดหน้าบ้าน ก่อนดึงสลักขว้างระเบิดน้อยหน่า ใส่บ้านหนุ่มใหญ่ ในเมืองยะลา ระเบิดหล่นกลางวงเหล้า แตกกระเจิงคนละทาง โชคดีไม่บึม ก่อนเรียก จนท.เก็บกู้ นำไปทำลาย คาดสร้างสถานการณ์รายวัน ... 6 มี.ค. 2559 09:36 ไทยรัฐ