บริการข่าวไทยรัฐ

'บิ๊กอ๊อด' เยือนโคราช ชมเกมสวาทแคทดวลกิเลนผยอง

"บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ควง "บิ๊กเจี๊ยบ" พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ เยือนสนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ชมเกม "โตโยต้า ไทยลีก 2016" นัดประเดิมสนาม  ระหว่าง นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ตามที่เคยประกาศไว้ก่อนหน้านี้ว่าถ้ามีโอกาสจะไปชมเกมการแข่งขันในสนาม...


วันที่ 5 มี.ค. พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คนใหม่ พร้อมด้วย พล.ต.ท.พิสัณห์ จุลดิลก เลขาธิการสมาคมฯ พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต และนายประเสริฐ บุญชัยสุข ประธานสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เดินทางถึงสนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ในเวลา 18.00 น. โดยมีแฟนบอลเจ้าถิ่นคอยต้อนรับและร่วมถ่ายภาพกับนายกสมาคมฯ และเลขาธิการสมาคมฯ อย่างอบอุ่น

ด้านนายสมหมาย โค้วคชาภรณ์ ประธานกรรมการบริหารสโมสรนครราชสีมา จะมอบเสื้อทีมให้เป็นที่ระลึก ก่อนเข้าชมเกมในสนาม โดยผลการแข่งขันในนัดนี้ปรากฏว่าเป็นทาง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่บุกมาเอาชนะ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ไปได้หวุดหวิด 1-0 จากการยิงของ เคลตัน ซิลวา โดยนัดนี้มีแฟนบอลเข้ามาชมเกมในสนามมากถึง 32,159 คน 

"บิ๊กอ๊อด" ได้โพสต์ข้อความในเพจแฟร์ก่อนหน้าที่จะเดินทางไปชมเกมการแข่งขัน ว่า "อย่างที่ผมเคยประกาศไว้ว่า ผมจะหาเวลาว่างเดินทางไปชมเกมการแข่งขันทุกครั้งที่ไม่ติดภารกิจ ไม่ใช่เฉพาะในโตโยต้า ไทยลีก เท่านั้น แต่ผมตั้งใจจะไปชม ทั้ง ยามาฮ่า ดิวิชั่น 1 และ ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ด้วย"

นอกจากนี้ ในวันอาทิตย์ ที่ 6 มีนาคม นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มีกำหนดการที่จะจัดงานเลี้ยงฉลองแสดงความยินดีให้กับทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ที่โรงแรมดิ เอมเมอรัล รัชดา เวลา 12.00 น. และมอบเงิน 1 ล้านบาท ให้เป็นขวัญกำลังใจ ก่อนที่จะเดินทางไปร่วมชมเกมการแข่งขันฟุตบอล "โตโยต้า ไทยลีก" ระหว่าง บางกอกกล๊าส เอฟซี พบกับ โอสถสภาฯ ที่สนามลีโอ สเตเดียม ด้วย