วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อีกมุม! 'บุ๋ม ปนัดดา’ เตือนชาวเน็ต อย่าคะนองมือพิมพ์ด่าป้าเจ้าของมะพร้าว

ข้อเท็จจริงอีกมุม กรณีดราม่ามะพร้าว 3 ลูก 5 หมื่น 'บุ๋ม ปนัดดา’ เผยคนร้ายประวัติสุดแสบ ขโมยนับครั้งไม่ถ้วน ป้าเจ้าของมะพร้าวไม่ได้เรียก 5 หมื่น อีกทั้งยังให้เงินเมียผู้ก่อเหตุไปกินข้าว เสียใจสังคมรุมด่าเหมือนฆ่าคนตาย...

จากกรณี นายนฤเบศ เพชรชุมพล อายุ 25 ปี ได้ก่อเหตุขโมยมะพร้าว 3 ลูกที่อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช และถูกนางเอ (นามสมมติ) อายุ 67 ปี แจ้งความจับเมื่อวันที่ 3 มี.ค. ที่ผ่านมา หลังจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพได้อย่างชัดเจน ซึ่งผู้ก่อเหตุอ้างว่าขโมยไปให้ภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์กิน โดยไม่ทราบว่าจะถูกนางเอเอาเรื่องเป็นจำนวนเงินสูงถึง 5 หมื่นบาท จึงขอยอมติดคุกแทนนั้น  (ถึงติดคุก! ลักมะพร้าว 3 ลูก ให้เมียท้องกิน เจ้าของเรียก 5 หมื่น)

ล่าสุด บุ๋ม ปนัดดา ประธานองค์กรทำดี ได้โพสต์อินสตาแกรม @boompanadda ระบุว่า ได้สอบถามจากร้อยเวรเจ้าของคดี รตท.สัญญา กล่อมสุข สภอ.ทุ่งสง เรียบร้อยแล้วนะคะ เรื่องมีอยู่ว่า "คนร้ายได้ลักขโมยมะพร้าว 3 ลูก และพัดลม พร้อมกับเพื่อนอีก 1 คน (กำลังออกหมายจับ) ซึ่งก่อนหน้านี้จากกล้องวงจรปิด คนร้ายได้ขโมยนับครั้งไม่ถ้วน ทั้งผักและผลไม้ มูลค่ากว่า 8 พันบาท พร้อมทั้งเพิ่งพ้นโทษเสพยามาไม่นาน ทางคุณป้าผู้เสียหายไม่ได้เรียก 50,000 บาท อย่างที่เป็นข่าว เพียงแต่ต้องการให้ติดคุกเพื่อเป็นที่หลาบจำเพราะรู้ว่าเรียกเงินไปก็ไม่มีเงินมาใช้แน่ๆ วันที่คนท้องมาที่สน.มารับทราบข้อหาของสามี คุณป้าให้เงิน 100 บาทไปหาข้าวกิน ตอนนี้คุณป้าเสียใจมากที่โดนด่ากระหน่ำเหมือนแกไปฆ่าใครตาย และตั้งใจจะแจ้งความ พรบ.คอมพิวเตอร์กับแหล่งข่าวที่เขียนข่าวให้เป็น ดราม่า ไม่นำเสนอความจริง!

*บุ๋มเตือนแล้วนะ อย่าเพิ่งดราม่า! ควรฟังความทั้งสองฝ่ายก่อน

ตำรวจดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป เพราะมีคดีอาญาแบบยอมความไม่ได้ด้วย องค์กรทำดี จะไม่ยุ่งเกี่ยวอะไร ผิดก็ว่าไปตามผิด และผิดมาหลายหนก็ควรหยุดได้แล้ว อ้างว่าจนไม่ได้ คนจนแต่ไม่เบียดเบียนคนอื่นมีเยอะ เค้าสู้ชีวิตอย่างพอเพียงและไม่ยุ่งกับยาเสพติด! ส่วนคนท้อง เราจะดูแลความเป็นอยู่ให้อีกทีว่าลำบากอย่างไร

ข้อเท็จจริงอีกมุม กรณีดราม่ามะพร้าว 3 ลูก 5 หมื่น 'บุ๋ม ปนัดดา’ เผยคนร้ายประวัติสุดแสบ ขโมยนับครั้งไม่ถ้วน ป้าเจ้าของมะพร้าวไม่ได้เรียก... 5 มี.ค. 2559 21:26 ไทยรัฐ