บริการข่าวไทยรัฐ

ล้อรถพ่วง 18 ล้อหลุดกระเด็นเข้าร้านแอร์กระแทกพนักงานเจ็บ

ปทุมธานี ล้อรถพ่วง 18 ล้อ หลุด กระเด็นเข้าร้านแอร์ กระแทกพนักงานบัญชีบาดเจ็บ ข้าวของในร้านได้รับความเสียหาย ยังโชคดี ไม่มีผู้เสียชีวิต

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 5 มีนาคม 2559 ร.ต.อ.บุรินทร์ ทองก่อ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้ง เกิดเหตุล้อรถพ่วงหลุดกระเด็นพุ่งเข้าร้านซ่อมรถ ได้รับความเสียหายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย เหตุเกิดบริเวณ ร้านเมืองใหม่แอร์ ตั้งอยู่เลขที่ 291 ซอยพหลโยธิน 117 ถนนพหลโยธิน ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพรังสิต

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ พบรถกึ่งพ่วง 18 ล้อ สีฟ้า หมายเลขหัวพ่วง 71-8275 นนทบุรี หมายเลขตัวพ่วง 83-1075 นนทบุรี ซึ่งจอดอยู่ในช่องทางด่วน ถนนพหลโยธิน ห่างจากร้านซ่อมรถประมาณ 100 เมตร โดยล้อรถเป็นแบบล้อคู่ ของรถกึ่งพ่วง หลุดจากตัวพ่วงด้านหลังฝั่งขวา ล้อกระเด็นพุ่งเข้าไปอยู่ภายในร้านเมืองใหม่แอร์ ทำให้ข้าวของ อะไหล่พังเสียหาย กระจกหน้าร้านแตกกระจายเต็มพื้น ตัวล้อรถตั้งอยู่บริเวณกลางร้านใกล้โต๊ะทำงานภายในร้าน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นางสาวอรปรียา คำโสภา อายุ 30 ปี พนักงานซึ่งนั่งอยู่ที่โต๊ะบัญชี ถูกล้อรถกระแทกที่หลัง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแพทย์รังสิต เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากแรงกระแทก อาการไม่สาหัส

นอกจากนี้ มีรถยนต์ของ นายพงษ์ศักดิ์ สว่างจิตต์ ลูกค้าภายในร้านถูกล้อกระแทก ที่บริเวณด้านข้างรถฝั่งขวาและที่ฝากระโปรงรถ ได้รับความเสียหาย และตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ก่อนถึงร้านที่เกิดเหตุประมาณ 20 เมตร พบว่า ป้ายโฆษณาร้านทำหลังคาซึ่งอยู่ริมถนนถูกกระแทกพังได้รับความเสียหาย รวมทั้งหลังคารถก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน

นายไชยวัฒน์ กิ่งรุ้งเพชร์ อายุ 51 ปี เจ้าของร้าน ให้การว่า ขณะนั้นมีลูกค้ามาติดตั้งพัดลมแอร์ใหม่ ซึ่งได้จอดทำอยู่ที่หน้าร้าน ขณะนั้นได้ยินเสียงล้อรถกระแทกที่ป้ายริมถนนก่อน จากนั้นเห็นพุ่งเข้ามาทางร้าน จึงได้ร้องตะโกน และพยายามหลบ เมื่อล้อมาถึงร้านก็กระแทกกับรถยนต์ลูกค้าและกระเด็นเข้าไปร้าน

ด้าน นายพงษ์ศักดิ์ สว่างจิตต์ ลูกค้า ให้การว่า ขณะนั้นนั่งอยู่ที่โต๊ะภายในร้านฯ เห็นว่า ล้อรถพุ่งกระแทกประตูกระจกแล้วเข้ามากระแทกกับชั้นวางอะไหล่ในร้าน และกระแทกที่หลังของพนักงานที่อยู่บริเวณโต๊ะบัญชีของร้านจนได้รับบาดเจ็บ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวน นายสมุทร ท้ายเมือง 52 ปี คนขับรถ ทราบว่า ขับรถอยู่ในช่องทางด่วน แต่จู่ๆ ล้อรถกระเด็นหลุดออกไป แล้วพุ่งไปริมถนนชนเข้ากับป้ายโฆษณาของร้านทำหลังคา จากนั้นกระเด็นพุ่งเข้าไปกระแทกกับรถยนต์ของลูกค้าร้านซ่อมรถ ก่อนกระเด็นเข้าไปกระแทกกับประตูกระจกร้านแล้วเข้าไปกระแทกกับพนักงานที่นั่งอยู่ที่โต๊ะบัญชีได้รับบาดเจ็บ โชคดีที่ล้อรถไปกระแทกกับป้ายก่อนทำให้ความแรงของล้อลดระดับลงไปได้ จึงไม่มีผู้เสียชีวิต หรือได้รับบาดเจ็บสาหัสแต่อย่างใด เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาประมาทเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและมีทรัพย์สินได้รับความเสียหาย.