สลด! หนุ่มรับเหมาเดินสายอินเทอร์เน็ต 'ทีโอที' ถูกไฟดูดร่วงลงมาดับ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สลด! หนุ่มรับเหมาเดินสายอินเทอร์เน็ต 'ทีโอที' ถูกไฟดูดร่วงลงมาดับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 5 มี.ค. 2559 20:52
8,825 ครั้ง


หนุ่มรับเหมาเดินสายอินเทอร์เน็ตบริษัท “ทีโอที” ถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงดูดขณะปีนติดตั้งสายใยแก้วนำแสงที่ อ.บ้านโป่ง ร่วงตกลงมาร่างกระแทกพื้นคอหักเสียชีวิตคาที่ จนท.คาดไฟรั่ว

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 มี.ค.59 ร.ต.อ.สุชาติ ชัยเกียรติ์ยศ รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง รับแจ้งมีผู้ถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงดูดเสียชีวิตที่บริเวณภายในอุดมแดรี่ฟาร์ม หมู่ 7 ต.ปากแรต อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี

ที่เกิดเหตุบริเวณพื้นด้านล่างเสาไฟฟ้า พบศพ นายจักรตราชัย โพธิ์ศรี อายุ 21 ปี ช่างรับเหมาเดินสายอินเทอร์เน็ต ใยแก้วนำแสงไฟเบอร์ออปติก ให้แก่บริษัท “ทีโอที” สภาพถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงดูด มีรอยไหม้ที่หน้าอกและแขนขวา คอหักเลือดไหลเต็มหน้า เสื้อผ้าขาดกระจุยกระจาย นอนเสียชีวิตอยู่ข้างบันไดที่พาดอยู่กับเสาไฟฟ้า

สอบสวนเพื่อนร่วมงาน ให้การว่า ตนและผู้ตายได้รับงานเดินสายใยแก้วนำแสงจากบริษัท “ทีโอที” ขณะกำลังติดตั้งสายใกล้จะเสร็จได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด หันไปดูพบผู้ตายร่วงลงมาจากบันไดมานอนเสียชีวิตอยู่ที่พื้นแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ขณะผู้ตายปีนติดตั้งสายใยแก้วนำแสงอยู่ที่ความสูงประมาณ 6 เมตร เกิดมีกระแสไฟแรงสูงรั่วดูดร่างผู้ตายจนกระเด็นร่วงตกลงมา หัวฟาดกับพื้นอย่างแรงจนคอหักเสียชีวิตอย่างอนาถดังกล่าว

ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เปิดเผยว่า การที่ผู้รับเหมาเดินสาย หรือหน่วยงานใดที่จะขึ้นเสาไฟฟ้าเพื่อเดินสายต่างๆ ควรแจ้งให้ทางการไฟฟ้าทราบทุกครั้ง เพราะที่ผ่านมา การขึ้นเสาไฟฟ้าดังกล่าวผู้รับเหมาบางรายไม่ได้แจ้งทางการไฟฟ้าให้รับทราบ เหมือนกรณีดังกล่าว จนทำให้เกิดความสูญเสียมาแล้วหลายครั้ง

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  9.3%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  81.3%
 • ให้กำลังใจ
  9.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement