วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนลุก! สาวโพสต์ขอบคุณ กระบะดำ ขค 9006 ชลบุรี กับแบงก์ 20 ที่ประเมินค่าไม่ได้

เผยเรื่องราวสุดประทับใจบนท้องถนน สาวรายหนึ่งลืมพกเงินขึ้นทางด่วน กระบะน้ำใจงามทะเบียน ขค 9006 ชลบุรี ช่วยจ่ายให้ พร้อมถามไถ่ด้วยความเป็นห่วง ก่อนให้แบงก์ 20 อีกใบ เพื่อใช้ผ่านด่านถัดไป เจ้าตัวเผย เป็นแบงก์ 20 ที่มีค่ายิ่งกว่าแบงก์ใดๆ ที่เคยได้รับมา ...

สังคมออนไลน์แห่แชร์เรื่องราวจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Wayoon Cindy Salaanukulkit เป็นเหตุการณ์บนท้องถนนในช่วงเช้าตรู่ของวันพุธ (2 มี.ค.) ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวเล่าว่า ขณะกำลังขับรถไปสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ลืมพกเงินติดตัว ทั้งรถมีอยู่ 20 บาทซึ่งไม่เพียงพอ จึงทำการเจรจากับเจ้าหน้าที่เพื่อขอจ่ายตอนขากลับ โดยใช้บัตรประชาชนเป็นหลักฐาน  จังหวะที่จอดรถข้างทางเพื่อจะพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ กระบะคันที่น่าจะต่อท้ายตอนผ่านด่าน ได้ตะโกนว่า “จ่ายให้แล้ว ไปได้เลย”

สาวรายนี้ เล่าต่อว่า ในเวลานั้นรู้สึกตกใจมากและในขณะที่กำลังจะออกรถ กระบะคันดังกล่าวได้พยายามเรียกให้จอด พร้อมกล่าวว่า “ข้างหน้ามีอีกด่านนะ จะไปไหน เอาเงินไปอีก” พร้อมให้เงินมา 100 บาท จึงตัดสินใจบอกไปว่ามีอยู่แล้ว 20 ขอเพียงอีก 10 บาท กระบะน้ำใจงามคันดังกล่าวจึงได้ให้แบงก์ 20 มา พร้อมพูดว่า “ไม่เป็นไร คนไทยด้วยกัน ต้องช่วยกัน”

สุดท้าย สาวผู้โชคดีรายนี้ได้โพสต์ระบุว่า อยากขอบคุณกระบะสีดำ หมายเลขทะเบียน ขค 9006 ชลบุรี มากๆ ที่ช่วยเหลือ ขอบคุณน้ำใจที่สวยงาม ขอบคุณแบงก์ 20 ใบนี้ที่มีค่ายิ่งกว่าแบงก์ใดๆ ที่เคยได้มา รักและเคารพ

เผยเรื่องราวสุดประทับใจบนท้องถนน สาวรายหนึ่งลืมพกเงินขึ้นทางด่วน กระบะน้ำใจงามทะเบียน ขค 9006 ชลบุรี ช่วยจ่ายให้ พร้อมถาม... 5 มี.ค. 2559 19:28 5 มี.ค. 2559 20:36 ไทยรัฐ