วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 พี่น้องผู้ต้องหาดอดมอบตัวสู้คดี ฆ่ารองนายก อบต.เขาวิเศษ

ส.อบต.เขาวิเศษ จ.ตรัง พร้อมน้องชาย เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันฆ่ารองนายก อบต.เขาวิเศษ รับมีเหตุขัดแย้งผู้ตายเรื่องฮั้วประมูลก่อสร้างถนน แต่ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะตำรวจเร่งไล่ล่ามือสังหารอีกรายที่ยังหลบหนี...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 มีนาคม ที่กองกำกับการสืบสวน สภ.ภ.จว.ตรัง พล.ต.ต.ดาวลอย เหมือนเดช ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.นุกูล ไกรทอง รอง ผบก.ภ.จว.ตรัง พ.ต.อ.นิรัตน์ ปานดำ ผกก.สส.สภ.เมืองตรัง พ.ต.ท.ณัฐภาคย์ นุ้ยโดด รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ปรีชา ชูแก้ว รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ชาติชาย วงษ์ปัญญา สารวัตร (สอบสวน) สภ.เขาวิเศษ และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนฯ คดีสำคัญ กก.สส.ภ.จว.ตรัง แถลงข่าวรับมอบตัว นายประเสริฐ หรือ อบต.จุ้ย ศรีจันทร์ทอง สมาชิกสภา อบต.เขาวิเศษ อายุ 42 ปี และ นายสุริยา หรือหย้ง ศรีจันทร์ทอง อายุ 38 ปี น้องชาย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฆ่า นายเดชา ชุมอักษร รองนายก อบต.เขาวิเศษ ทั้งนี้ คดีดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา ขณะที่ นายเดชา ผู้ตาย นั่งซ้อนท้ายรถ จยย.ของเพื่อนออกจากงานศพที่วัดเขาวิเศษ ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ เพื่อเดินทางกลับบ้าน หลังออกจากวัดได้ประมาณ 300 เมตร ได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์เข้าประกบ แล้วใช้อาวุธปืนยิง นายเดชา จนเสียชีวิต

พล.ต.ต.ดาวลอย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้แต่งตั้งตำรวจชุดเฉพาะกิจสืบสวนสอบสวน ภ.จว.ตรัง ขึ้นมา และสั่งการให้ลงพื้นที่รวบรวมพยานหลักฐานเชื่อมโยงนำไปสู่แก๊งมือปืนและผู้บงการอย่างกระชั้นชิด รวมทั้งกดดันตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายตามจุดต่างๆ เตรียมออกหมายจับ แต่ นายประเสริฐ หรือ อบต.จุ้ย และนายสุริยา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาร่วมกระทำผิด ได้ดอดชิงเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนมือลั่นไกสังหารอีกรายที่เป็นมือปืนยิงนายเดชา ได้หลบหนีไปกบดานนอกพื้นที่ กำลังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับและติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองรายให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่ยอมรับว่าเกิดจากความขัดแย้งฮั้วประมูลโครงการก่อสร้างถนนของ อบต.เขาวิเศษ งบประมาณกว่า 1 ล้านบาทจริง แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้แต่อย่างใด

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ที่วัดเขาพระวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ นายเดชา ชุมอักษร รองนายก อบต.เขาวิเศษ ท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้าของบรรดาญาติสนิทมิตรแท้ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ และนักการเมืองท้องถิ่นแห่ไปร่วมไว้อาลัยภายในงานศพเป็นจำนวนมาก และหลังจากทราบข่าวว่าผู้ต้องหาคดีนี้ดอดชิงเข้ามอบตัว 2 ราย และให้การปฏิเสธ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวาง.

ส.อบต.เขาวิเศษ จ.ตรัง พร้อมน้องชาย เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันฆ่ารองนายก อบต.เขาวิเศษ รับมีเหตุขัดแย้งผู้ตายเรื่องฮั้วประมูลก่อสร้างถนน แต่ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ขณะตำรวจเร่งไล่ล่ามือสังหาร... 5 มี.ค. 2559 18:30 ไทยรัฐ