วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดปัญหาความรัก! หนุ่มมะกัน ฆ่าตัวตายปริศนา คาแมนชั่นหาดป่าตอง

ภาพจาก : กุศลธรรมทีม

หนุ่มมะกัน ฆ่าตัวตายปริศนาคาแมนชั่น หาดป่าตอง ภูเก็ต ทิ้งเงินไว้เป็นค่าทำศพ นำกระดูกกลับบ้านเกิด พบยาแก้ปวดบดใส่ถุงพลาสติก คาดใช้กินให้เกินขนาด เพราะมีปัญหาความรักกับแฟนสาว

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 5 มี.ค. พ.ต.ท.เจษฎา แสงสุรีย์ สว.(สอบสวน) สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากพนักงานแมนชั่นแห่งหนึ่ง ในเมืองป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ว่า พบศพชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักชั้นที่ 7 โดยไม่ทราบสาเหตุ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.นำกำลังชุดสืบสวนและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นแมนชั่นตั้งอยู่กลางเมืองป่าตอง ภายในห้องพักพบศพชายชาวต่างชาติ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน นั่งพิงหมอนอยู่บนเตียงนอน สภาพคอพับเหยียดขาตรงทั้งสองข้าง ส่วนมือทั้งสองข้างวางข้างลำตัวและที่หน้าขา ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายตามร่างกาย ภายในห้องไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชม. บนเตียงนอนพบถุงพลาสติกใสบรรจุเงิน จำนวน 3 ถุง หนังสือเดินทาง 1 เล่ม ผงสีขาวคล้ายยาบด 1 ถุง และจดหมายเขียนด้วยลายมือเป็นภาษาอังกฤษอีก 1 ฉบับ ทราบชื่อคือ นาย House Nathan David อายุ 26 ปี จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานส่งตรวจพิสูจน์ จากนั้นนำศพส่งชันสูตรหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด ที่ รพ.ป่าตอง

สอบสวนทราบว่า นายเดวิด ได้เช่าห้องพักที่แมนชั่นดังกล่าวเพียงลำพังเมื่อหลายวันก่อน จากนั้นคาดว่าอาจมีปัญหาส่วนตัว โดยเฉพาะเรื่องความรักกับแฟนสาวที่อยู่บ้านเกิด เบื้องต้นคาดว่า นายเดวิด ได้กินยาแก้ปวดที่บดเป็นผงบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกที่พบบนเตียงเกินขนาด เพื่อให้หลับและเสียชีวิต ซึ่งเป็นการฆ่าตัวตาย เนื่องจากพบจดหมายที่คาดว่าเขียนด้วยลายมือนายเดวิด โดยเนื้อหาระบุไว้ให้นำเงินถุงที่ 1 จำนวน 20,000 บาทให้กับตำรวจไว้ใช้เป็นค่าฌาปนกิจศพแล้วส่งกระดูกกลับบ้านเกิด เงินถุงที่ 2 จำนวน 2,800 บาท เป็นค่าทิปพนักงานทำความสะอาดห้องพัก และเงินถุงที่ 3 จำนวน 10,000 บาท เป็นค่าเช่าห้องพักดังกล่าว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับประสานไปยังสถานทูตสหรัฐอเมริกา เพื่อแจ้งญาติมาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

หนุ่มมะกัน ฆ่าตัวตายปริศนาคาแมนชั่น หาดป่าตอง ภูเก็ต ทิ้งเงินไว้เป็นค่าทำศพ นำกระดูกกลับบ้านเกิด พบยาแก้ปวดบดใส่ถุงพลาสติก คาดใช้กินให้เกินขนาด เพราะมีปัญหาความรักกับแฟนสาว 5 มี.ค. 2559 17:28 ไทยรัฐ