วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบหนุ่มจีน ตัดสัญญาณรีโมทฉกเงินในรถเก๋ง เมียอดีต ส.ส.อุดรฯ พท.

รวบหนุ่มจีนสุดแสบ! ตัดสัญญาณรีโมทฉกเงิน 2.9 พันบาท ในรถเก๋งภรรยา นายเกรียงศักดิ์ ฝ้ายสีงาม อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 4 จ.อุดรธานี ขณะจอดลงไปทำธุระที่ธนาคาร

เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 5 มีนาคม ร.ต.ท.บรรพต ภูริศรี รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ แก๊งชาวจีนตัดสัญญาณรีโมท ลักทรัพย์ในรถเก๋ง เหตุเกิดที่ลานจอดรถ ธนาคารกสิกรไทย สาขาศูนย์การค้า ยูดีทาวน์ ถนนทองใหญ่ เขตเทศบาลนครอุดรธานี คนร้ายวิ่งหลบหนีเข้าไปในศาลเจ้าปู่ย่า รปภ.วิ่งไล่ติดตามจับกุมไว้ได้ จึงนำกำลังรุดไปตรวจ

พบ นางพนมพร ฝ้ายสีงาม อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 48/44 ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นภรรยาของนายเกรียงศักดิ์ ฝ้ายสีงาม อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 4 จ.อุดรธานี ให้การว่า ได้ขับรถยนต์เก๋งโตโยต้า คัมรี่ สีดำ หมายเลขทะเบียน กช 8878 กรุงเทพมหานคร มาจอดไว้หน้าธนาคาร แล้วเปิดล็อกประตูแต่รีโมทไม่ยอมล็อก ตนจึงเดินเข้าไปแลกเงินในธนาคาร ตนสังเกตเห็นชายวัยรุ่นนั่งอยู่ในธนาคาร และมองตนผ่านกระจกตั้งแต่จอดรถ จนเดินเข้าไปทำธุระในธนาคาร นั่งรอคิว ส่วนชายคนดังกล่าวได้เดินออกมาอย่างเร่งรีบ

ต่อมา มีกุ๊กร้านอาหารจีน ร้องตะโกนบอกว่า มีคนลักทรัพย์ในรถเก๋ง ทำให้ รปภ.วิ่งไล่ติดตามคนร้าย ตนจึงเดินออกมาดู กุ๊กร้านอาหารจีนจึงบอกตนว่า มีคนร้ายเป็นชายชาวจีน เปิดประตูรถเข้าไปลักทรัพย์ภายในรถ ตนจึงตรวจสอบพบว่า เงินสด 2,900 บาท ที่อยู่ในกระเป๋าสตางค์สีชมพู ที่วางอยู่เบาะข้างคนขับหายไป หลังเกิดเหตุ ตนได้ทดลองกดรีโมทล็อกรถ ซึ่งก็ทำงานปกติ สามารถล็อกรถได้ คาดว่าคนร้ายใช้วิธีการตัดสัญญาณรีโมทล็อกรถของตนอย่างแน่นอน

นายถวิล บำรุงภักดี อายุ 49 ปี หัวหน้า รปภ.ศูนย์การค้ายูดีทาวน์ และรปภ. อีก 4 คน วิ่งไล่ติดตามจับคนร้ายไว้ได้ในศาลเจ้าปู่ย่า ไม่สามารถพูดภาษาไทยได้ จึงได้ใช้ล่ามภาษาจีนสอบสวน ทราบชื่อนายหลู เชียง อายุ 35 ปี ราษฎรมณฑลกว่างซี ประเทศจีน ได้เดินทางมาจากประเทศจีนโดยเครื่องบิน มาลงที่ สปป.ลาว เมื่อวานนี้ แล้วได้นั่งโดยสารประจำทาง เดินทางมายัง จ.อุดรธานี ส่วนหนังสือเดินทางพาสปอร์ต ได้โยนทิ้งไปแล้ว ตรวจค้นในตัวพบเงินสด ธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 2 ฉบับ ธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 9 ฉบับ รวมเป็นเงินจำนวน 2,900 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง จึงได้ควบคุมตัวมาโรงพัก ซึ่งนางพนมพร ได้มาชี้ตัวว่า เป็นคนร้ายที่ลักเงินในรถเก๋งจริง

พ.ต.ท.รัชพล โมรารัตน์ เปิดเผยว่า จากพฤติการณ์ของคนร้ายรายนี้ น่าจะเป็นแก๊งชาวจีน ใช้โทรศัพท์ตัดสัญญาณรีโมทล็อกรถ ซึ่งเคยเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ ส่วนใน จ.อุดรธานี เพิ่งเคยเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก อย่างไรก็ตาม จะให้ตำรวจชุดสืบสวน นำตัวหนุ่มชายจีนรายนี้ไปสอบสวนขยายผล เพราะเชื่อต้องมีแก๊งชาวจีนเข้ามาก่อเหตุจำนวนมาก เพื่อจะได้ติดตามมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รวบหนุ่มจีนสุดแสบ! ตัดสัญญาณรีโมทฉกเงิน 2.9 พันบาท ในรถเก๋งภรรยา นายเกรียงศักดิ์ ฝ้ายสีงาม อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เขต 4 จ.อุดรธานี ขณะจอดลงไปทำธุระที่ธนาคาร 5 มี.ค. 2559 16:52 ไทยรัฐ