วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฝด 'รติวัฒน์' ทุบคู่ศรีลังกา เก็บแต้มพาเดวิสคัพไทยขึ้นนำ 2-1 คู่

คู่แฝดมือเก๋าของไทยอย่าง สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ อาศัยฝีมือและประสบการณ์ที่เหนือกว่ามาก ไล่ตบเอาชนะคู่นักหวดหนุ่มของศรีลังกาไปได้อย่างสบายมือ 3-0 เซต เก็บแต้มให้ไทยขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1 คู่ ในศึกเดวิส คัพ 2016...

วันที่ 5 มี.ค. การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย "เดวิส คัพ บาย บีเอ็นพี ปาริบาส์" ประจำปี 2016 กลุ่ม 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย รอบแรก ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติศรีลังกา ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เป็นการแข่งขันในวันที่ 2 ประเภทคู่ หลังจากวันแรกไทยเสมอกับศรีลังกา 1-1 โดยทีมไทยส่ง "ต้น-ต้อง" สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ มืออันดับ 118 ของโลกในประเภทคู่ พบ ยาสิธา เด ซิลวา และ ดิเนชคันธาน ทันกราจาห์ ที่ลงเล่นแทน ชาร์มาล ดิสซานายาเก และ ฮาร์ชานา กอดามาน่า สองนักหวดจอมเก๋าของศรีลังกา

เซตแรก คู่แฝดของไทยอาศัยประสบการณ์ที่เหนือกว่า ใช้เวลาเพียง 15 นาที เอาชนะไปอย่างขาดลอย 6-0 ต่อมาในเซตสอง คู่หนุ่มศรีลังกาพยายามฮึดสู้จนเก็บได้บ้าง แต่สกอร์ยังตามอยู่ถึง 2-5 และไม่สามารถหยุดฟอร์มของคู่แฝดซึ่งออกมาเสิร์ฟปิดเซต เอาชนะได้อีก 6-2 จากนั้นในเซตสาม ทีมชาติไทยยังเอาชนะไปได้อีก 6-3 ทำให้ สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ ชนะคู่ของศรีลังกา 3-0 เซต 6-0, 6-2, 6-3 ใช้เวลาทั้งสิ้น 1 ชั่วโมง 22 นาที ทีมไทยขึ้นนำทีมศรีลังกา 2-1 คู่


หลังจบเกม "แฝดต้น-ต้อง" กล่าวว่า ศรีลังกาคิดว่าจะมีโอกาสชนะในประเภทเดี่ยววันสุดท้าย จึงได้เปลี่ยนตัวนักกีฬา เมื่อเทียบมือหนึ่งกันแล้ว หาก ภูริวัจน์ ไม่ตื่นเต้นและสภาพร่างกายดีขึ้นก็ไม่น่าจะมีปัญหา ส่วนมือสองคิดว่าด้วยฝีมือของ ปรัชญา น่าจะเป็นต่อ และเก็บแต้มสุดท้ายได้ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นเกมที่สนุก

ด้าน "ซุปเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย เปิดเผยว่า สำหรับ ภูริวัจน์ ซึ่งจะลงเล่นเป็นคนแรกของวันพรุ่งนี้ ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วจากที่มีอาการท้องเสียก่อนหน้า แม้ยังหวั่นเรื่องสภาพร่างกายและจิตใจของ ภูริวัจน์ นิดหน่อย แต่จะพยายามให้เจ้าตัวเล่นให้เต็มที่ และเชื่อว่าจะทำได้ดีขึ้นเพราะผ่านแมตช์แรกมาแล้ว ส่วน ปรัชญา นั้น มีประสบการณ์จากการเล่นเดวิสคัพมาแล้วน่าจะทำหน้าที่ได้ดี อย่างไรก็ตาม มองว่าทีมไทยอาจจะต้องลุ้นถึงแต้มสุดท้าย ซึ่งเป็นแต้มที่หวังไว้ ก็ขอให้คนไทยช่วยส่งแรงใจมาเชียร์ด้วย

ส่วน "สิงห์" ภูริวัจน์ กล่าวว่า จากอาการท้องเสียทำให้น้ำหนักลดลงถึง 4 กก. และตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ยอมรับว่ากดดันพอสมควร เพราะต้องการเก็บแต้มให้ทีมไทยให้ได้สักแต้ม ซึ่งจะพยายามเล่นให้ดีที่สุด ขณะที่ ปรัชญา กล่าวว่า หากเป็นไปได้ก็อยากให้ได้แต้มจากคู่แรกเลย ซึ่งจะทำให้ทีมไทยชนะ แต่ส่วนตัวก็มั่นใจและพร้อมทำหน้าที่ให้ดีที่สุด จะไม่ประมาทฝีมือของคู่แข่งขันที่มีประสบการณ์มากกว่า

สำหรับการแข่งขันวันที่ 6 มีนาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ประเภทเดี่ยวชนมือ เริ่มเวลา 10.00 น. คู่แรกระหว่างเดี่ยวมือหนึ่ง "สิงห์" ภูริวัจน์ ฉัตรพัชญ์เจริญ มือ 1 ของไทย วัย 20 ปี มืออันดับ 729 ของโลก พบ ชาร์มาล ดิสซานายาเก มืออันดับ 1,774 ของโลก ต่อด้วยเดี่ยวมือสอง "ณัฐ" ปรัชญา อิสโร หนุ่มไทยวัย 20 ปี พบ ฮาร์ชานา กอดามานน่า.

คู่แฝดมือเก๋าของไทยอย่าง สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ อาศัยฝีมือและประสบการณ์ที่เหนือกว่ามาก ไล่ตบเอาชนะคู่นักหวดหนุ่มของศรีลังกาไปได้อย่างสบายมือ 3-0 เซต เก็บแต้มให้ไทยขึ้นนำอีกครั้งเป็น 2-1 คู่ ในศึกเดวิส คัพ 2016... 5 มี.ค. 2559 16:32 5 มี.ค. 2559 16:48 ไทยรัฐ