วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โหดเกินมนุษย์! เผยคลิปชายจับสุนัขโยนใส่หมีขั้วโลก ชาวเน็ตเร่งควานหาตัว

สุนัขก็มีหัวใจ! ชาวเน็ตรัสเซียควานหาตัวหนุ่มพฤติกรรมโหด โยนเจ้าตูบกระแทกพื้นอย่างรุนแรง ก่อนถูกหมีขั้วโลกพุ่งโจมตี หวังเบี่ยงเบนความสนใจช่วยสาวเมาหมดสติ...

เมื่อวันที่ 5 มี.ค.59 สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์ ได้เผยคลิปวิดีโอจากสมาชิกยูทูบรายหนึ่ง ขณะชายรูปร่างกำยำ เดินเข้าไปจับตัวสุนัขในลักษณะเป็นมิตร แต่เพียงชั่วเสี้ยววินาที หนุ่มรายนี้ได้หิ้วเจ้าตูบเคราะห์ร้ายโยนกระแทกพื้นอย่างรุนแรง ก่อนจะถูกหมีขั้วโลกเข้าโจมตี ท่ามกลางเสียงหัวเราะของผู้อยู่ในเหตุการณ์

ด้านสำนักข่าว RIA Novosti ของรัสเซีย ได้รายงานว่า เหตุการณ์ในคลิปวิดีโอนี้เกิดขึ้นเมื่อปี 2011 ที่หมู่บ้าน Mys Shmidta ในเขต Chukotka โดยเจ้าหน้าที่จากองค์กรศึกษาวิจัยปัญหาทางชีววิทยา ได้อธิบายว่าชายในคลิปพยายามเบี่ยงเบนความสนใจของหมีขาว ด้วยการโยนสุนัขเข้าไปแทน เนื่องจากหมีตัวนี้พยายามที่จะทำร้ายหญิงที่อยู่ในอาการมึนเมา ซึ่งนอนไม่ได้สติอยู่ด้านหลังถังขยะ

อย่างไรก็ตาม หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่อีกครั้ง ผู้คนในสังคมออนไลน์ของรัสเซียก็ได้เปิดแคมเปญในเว็บไซต์ change.org เพื่อค้นหาเบาะแสชายในภาพดังกล่าว ให้ทางการติดตามตัวมาลงโทษตามกฎหมาย โดยผู้ก่อตั้งกิจกรรมดังกล่าวระบุว่า สุนัขเป็นเพื่อนของมนุษย์ ไม่ควรมีการกระทำอันโหดเหี้ยมเช่นนี้ ซึ่งเข้าข่ายการทารุณสัตว์ พร้อมทั้งเรียกร้องให้รัฐบาลรัสเซียไม่นิ่งเฉยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากกลัวว่าจะเกิดพฤติกรรมเลียนแบบอย่างแพร่หลาย ซึ่งล่าสุดมีผู้ร่วมลงชื่อแล้วเกือบ 19,000 ราย

Video Credit : Новости МАТРИЦЫ

สุนัขก็มีหัวใจ! ชาวเน็ตรัสเซียควานหาตัวหนุ่มพฤติกรรมโหด โยนเจ้าตูบกระแทกพื้นอย่างรุนแรง... 5 มี.ค. 2559 15:55 ไทยรัฐ