วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลูกนิมิต' พลิกแซงชนะคะแนน 'พลอยวิทยา' ศึกยอดมวยไทยรัฐ

"ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่" อาศัยความเก๋าและความขยัน เร่งเครื่องทำคะแนนในยกสุดท้ายพลิกเอาชนะ "พลอยวิทยา หมูสะพานใหม่" ไปอย่างเฉียดฉิว ชนิดสนุกสะใจแฟนมวยทั้งสนาม ในคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 27...

วันที่ 5 มี.ค. การแข่งขันศึกยอดมวยไทยรัฐ ในสัปดาห์ที่ 27 ประเดิมเดือนมีนาคม ที่สนามมวยไทยรัฐทีวี มนตรีสตูดิโอ ลาดพร้าว 101 โดยคู่เอกเป็นการพบกันในพิกัด 126 ปอนด์ ระหว่าง ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่ มุมแดง พบกับ พลอยวิทยา หมูสะพานใหม่ มุมน้ำเงิน

เริ่มต้นยกแรก ทั้งสองฝ่ายต่างยังดูเชิงกันอยู่กลางเวทีไม่ออกแข้งปล่อยหมัดเท่าที่ควร แต่ในยกที่ 2 มุมแดงเริ่มสาดแข้งซ้ายนำอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ พลอยวิทยา ในมุมน้ำเงิน พยายามดักจังหวะสองปล่อยหมัดเก็บแต้มเรียกเสียงเชียร์จากแฟนมวยเสียงดังขึ้นเรื่อยๆ

จากนั้นในยกที่ 3 พลอยวิทยา ยังคงเป็นฝ่ายใส่เกียร์เดินหน้าเข้าหา อาศัยความสดบดความเก๋าด้วยการเข้ากอดคลุกวงในเพื่อทำแต้ม ทำให้ ลูกนิมิต ทำได้เพียงแค่สาดแข้งสกัดเท่านั้น ถัดมาในยกที่ 4 เกมสูสีมากยิ่งขึ้นเมื่อทั้งสองฝ่ายตัดสินใจเดินหน้าแลกเข่าคลุกวงในกันอย่างสนุกไม่หยุดตามเสียงเชียร์ของเซียนมวยรอบสนาม

และในยกสุดท้าย ลูกนิมิต เมื่อรู้ตัวว่ายังเป็นรองก็พยายามเดินเข้าหามากขึ้น โดยใช้ความเก๋ากดดันและออกอาวุธอย่างต่อเนื่อง ส่วน พลอยวิทยา ใช้ช่วงขาที่ยาวกว่าถีบดักทำลายจังหวะ จนกระทั่งเหลือ 1 นาทีก่อนครบยก ทั้งสองฝ่ายเริ่มมั่นใจว่าจะเป็นผู้ชนะและเดินวนรอบเวที จนทำให้กรรมการต้องเตือนให้ออกอาวุธสู้กันต่อ

ทำให้ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนน ก่อนชูมือให้ ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่ พลิกกลับมาเอาชนะคะแนน พลอยวิทยา หมูสะพานใหม่ ไปอย่างสนุกสะใจกองเชียร์ทั้งสนาม

ผลการแข่งขันในคู่อื่น

พิกัด 118 ปอนด์ ยอดขุนพล ว.ยืนยง ชนะคะแนน เด่นชุมพร ม.ราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง

พิกัด 120 ปอนด์ เปเป้เล็ก ต.หลักสอง ชนะทีเคโอ ยก 2 แสตมป์ทอง ป.เพชรไข่แก้ว

พิกัด 141 ปอนด์ ไข่หวานเล็ก ต.หลักสอง ชนะทีเคโอ ยก 2 ก้องนครบาล ส.กิจรุ่งโรจน์

พิกัด 100 ปอนด์ แดนชัยเล็ก ต.ศิลาชัย ชนะคะแนน เคียว ม.อันดามัน

"ลูกนิมิต สิงห์คลองสี่" อาศัยความเก๋าและความขยัน เร่งเครื่องทำคะแนนในยกสุดท้ายพลิกเอาชนะ "พลอยวิทยา หมูสะพานใหม่" ไปอย่างเฉียดฉิว ชนิดสนุกสะใจแฟนมวยทั้งสนาม ในคู่เอกศึกยอดมวยไทยรัฐ สัปดาห์ที่ 27... 5 มี.ค. 2559 15:39 ไทยรัฐ