วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถึงติดคุก! ลักมะพร้าว 3 ลูก ให้เมียท้องกิน เจ้าของเรียก 5 หมื่น

ตร.สภ.ทุ่งสง รวบหนุ่มขโมยมะพร้าว 3 ลูก นำไปให้เมียที่ตั้งครรภ์ 5 เดือนกิน ถูกเจ้าของแจ้งความจับ ระบุหากต้องการให้ยอมความ ต้องจ่ายเงินค่ามะพร้าวเป็นจำนวน 5 หมื่นบาท ซึ่งผู้ต้องหาเป็นเพียงคนรับจ้างกรีดยาง ไม่มีตังค์ขนาดนั้น ยอมติดคุก...

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 59 พ.ต.ท.ทักษิณ ภิญโญเทพประทาน สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้ควบคุมตัว นายนฤเบศ เพชรชุมพล อายุ 25 ปี ชาว อ.ทุ่งสง ผู้ต้องหาในคดีลักทรัพย์ ไปฝากขังศาลจังหวัดทุ่งสง หลังจากนางเอ(นามสมมุติ) อายุ 67 ปี แจ้งตำรวจให้จับกุมตัวไปดำเนินคดี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา นางเอได้มาแจ้งความจับกุมตัว นายนฤเบศ เพชรชุมพล ดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ ซึ่งได้ขโมยมะพร้าวจำนวน 3 ลูก จากต้นมะพร้าวของตน ซึ่งกล้องวงจรปิดที่ตนติดตั้งไว้สามารถบันทึกภาพ ขณะที่นายนฤเบศเข้าไปขโมยมะพร้าวได้ หลังจากรับแจ้งแล้วจึงได้เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่าสถานที่เกิดเหตุมีต้นมะพร้าวอยู่ด้วยกัน 3 ต้น อยู่ใกล้คอกเลี้ยงหมูร้าง หลังจากได้ตรวจที่เกิดเหตุ และสอบสวนนางอารีย์ ตำรวจจึงได้ไปจับกุมตัวนายนฤเบศ ได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ หมู่บ้านเดียวกัน ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 500 เมตร พร้อมของกลางมะพร้าว 3 ลูก จึงควบคุมตัวพร้อมนำของกลางมาสอบสวน

จากการสอบสวนทราบว่า นายนฤเบศมีอาชีพรับจ้างกรีดยางพารา มีรายได้เพียงวันละประมาณ 200 บาท โดยมีลูก 3 คน เป็นชาย 2 คน ผู้หญิง 1 คน และภรรยาชื่อ นางจันจิรา รักการ อายุ 23 ปี กำลังท้องลูกคนที่ 4 ได้ 5 เดือน ซึ่งนายนฤเบศให้การรับสารภาพว่า ได้ไปขโมยมะพร้าวจริง เหตุที่ไปขโมยมะพร้าว เนื่องจากภรรยาที่กำลังท้องอยากจะกินมะพร้าวอ่อน ซึ่งตนเห็นว่ามีต้นมะพร้าวดังกล่าวและเจ้าของคงจะไม่สนใจ เพราะอยู่ใกล้คอกหมูร้าง จึงได้ไปขโมยมาให้ภรรยากิน จนกระทั่งถูกตำรวจมาจับกุมที่บ้าน

หลังจากที่นายนฤเบศถูกจับกุมตัวมาได้แล้ว ทางตำรวจได้เรียกนาง เอ เจ้าของมะพร้าวมาชี้ตัวยืนยันอีกครั้ง ซึ่งปรากฏว่านายนฤเบศได้บอกนางเอ ว่า เหตุที่ไปขโมยมะพร้าวนั้นเพราะภรรยาที่กำลังท้องอยากจะกิน จึงได้ไปขโมยมา ไม่ทราบว่าจะถูกนางเอ เอาเรื่อง ด้านนางเอ ได้กล่าวหากจะไม่ให้ตนเอาเรื่องและยอมความนั้นตนขอเรียกค่าเสียหาย เป็นค่ามะพร้าว 3 ลูก เป็นเงิน 5 หมื่นบาท ทั้งนี้นายนฤเบศ กล่าวว่า ตนเป็นเพียงคนรับจ้างกรีดยางคงจะไม่มีเงินมากมายขนาดนั้น ยอมติดคุกดีกว่า ซึ่งตำรวจจะได้ดำเนินคดีต่อไป.

ตร.สภ.ทุ่งสง รวบหนุ่มขโมยมะพร้าว 3 ลูก นำไปให้เมียที่ตั้งครรภ์ 5 เดือนกิน ถูกเจ้าของแจ้งความจับ ระบุหากต้องการให้ยอมความ ต้องจ่ายเงินค่ามะพร้าวเป็นจำนวน 5 หมื่นบาท ซึ่งผู้ต้องหาเป็นเพียงคนรับจ้างกรีดยาง ไม่มีตังค์ขนาดนั้น... 5 มี.ค. 2559 15:17 ไทยรัฐ