วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! 'ด.ต.จราจร' ใช้สายนกหวีดผูกคอดับ ทิ้งข้อความสุดท้าย 'รักลูกนะ'

"ดาบตำรวจ บก.จร."ใช้เชือกสายนกหวีดคู่ใจผูกคอดับคาห้องพักในคอนโดฯ พร้อมทิ้งข้อความสุดท้าย เขียนบนกระดาษ "รักลูกนะ"จนท.คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 5 มีนาคม ร.ต.อ.รหัสชัย ศรีสุมัง พนักงานสอบสวนสน.คันนายาว รับแจ้งเหตุตำรวจผูกคอเสียชีวิตภายในห้องพักของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมกับ พล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.คันนายาว แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู   

ที่เกิดเหตุพบศพ ด.ต.วิชัย ป้อมพิทักษ์ อายุ 41 ปี ผบ.หมู่ งาน 4 กก.2 บก.จร. ใช้เชือกสายตรวจนกหวีดสีแดง ผูกคอกับราวเหล็กสปริงเกอร์ สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงบอลขาสั้นสีดำ ลักษณะบวม อืด มีน้ำเหลืองไหลนองทั่วพื้นห้อง คาดว่าเสียชีวิตไม่น้อยกว่า 3 วัน

สอบสวนพยานที่อยู่ชั้นเดียวกัน เปิดเผยว่า ตนพบ ด.ต.วิชัย เดินอยู่บริเวณระเบียงห้อง คาดว่าน่าจะมาตากผ้า เมื่อวันพุธที่ 2 มี.ค.ที่ผ่านมาเป็นครั้งสุดท้าย โดยขณะนั้น ด.ต.วิชัยดูปกติดี ไม่ได้มีอาการเมาเหล้า หลังจากที่ผ่านมา ทราบว่า ด.ต.วิชัยมักจะดื่มเหล้ากับเพื่อนๆ ในช่วงเย็น และเป็นคนมีนิสัยร่าเริง คุยสนุก ซึ่งก่อนหน้านี้ ด.ต.วิชัย เคยอาศัยอยู่กับภรรยาและลูก แต่เมื่อ 3 ปีก่อน ภรรยาได้ย้ายกลับไปอยู่บ้านเกิดที่ จ.อุบลราชธานี เนื่องจากภรรยาทำงานที่นั่นและอยากให้ลูกกลับไปเรียนที่ต่างจังหวัด อย่างไรก็ตามเท่าที่ทราบภรรยาและ ด.ต.วิชัยไม่ได้ทะเลาะอะไรกัน เพราะแม้จะย้ายไปต่างจังหวัด แต่ภรรยาก็มักจะเดินทางมาหา ด.ต.วิชัย เสมอ โดยหลังจากภรรยาย้ายไป ตนก็ไม่ค่อยได้สุงสิงกับครอบครัว ด.ต.วิชัยมากนัก ไม่ทราบว่ามีเรื่องเครียดอะไรในใจหรือไม่    

ด้านพล.ต.ต.เจริญ กล่าวว่าจากการสอบสวน ผู้ตายไม่ได้มีเรื่องกับผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงาน หรือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับงาน จึงเชื่อได้ว่าน่าจะเป็นปัญหาส่วนตัว อาจจะเกิดความน้อยใจครอบครัวที่ย้ายกลับไปอยู่ต่างจังหวัด จากการตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือการทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด พบเพียงข้อความเขียนลงในกระดาษ "รักลูกนะ" จึงให้พนักงานสอบสวนเก็บไว้เพื่อเป็นหลักฐาน 

ด้าน ร.ต.อ.รหัสชัย เปิดเผยว่า จากการสอบสวนพบว่า ด.ต.วิชัย เป็นคนสนุกสนานแต่เมื่อดื่มสุราแล้วมักจะซึมเศร้า เงียบขรึม เก็บตัว เป็นไปได้ว่าเมื่อไม่มีภรรยาและลูกอาจจะเหงา และเกิดอาการน้อยใจที่ต้องอยู่คนเดียว ด้วยอารมณ์ชั่ววูบจึงตัดสินใจก่อเหตุ ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนร่วมงานเบื้องต้นไม่พบว่ามีปัญหา หรือเครียดเรื่องงานแต่อย่างใด ทั้งนี้ได้ประสานไปยังครอบครัวของ ด.ต.วิชัย แล้วทางภรรยา ด.ต.วิชัย  ไม่ติดใจการเสียชีวิต เบื้องต้นนำศพส่งนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป.

"ดาบตำรวจ บก.จร."ใช้เชือกสายนกหวีดคู่ใจผูกคอดับคาห้องพักในคอนโดฯ พร้อมทิ้งข้อความสุดท้าย เขียนบนกระดาษ "รักลูกนะ"จนท.คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน 5 มี.ค. 2559 14:12 ไทยรัฐ