วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใช้เวลาไม่ถึง24 ชม.!ตร.รวบโจรจี้ชิงเงินโลตัส เอ็กซ์เพรส คุมตัวทำแผนฯ

ตร.สภ.ดอนหัวฬ่อ คุมตัวโจรบุกเดี่ยวทำแผนฯใช้ปืนจี้ชิงเงินโลตัสเอ็กซ์เพรส ฉกเงินเกือบ 80,000 บาท หลบหนี หลังตร.ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ใช้เวลาไม่ถึง 24 ชม. รวบตัวคนร้ายได้ เบื้องต้นรับสารภาพ โดนไล่ออกจากงาน ไม่มีเงินจ่ายค่าห้อง จึงนำปืนปลอมมาก่อเหตุ...

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 59 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรัชญา ประสานสุข รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.จักร์ทิพย์ พาราพันธกุล ผกก.สภ.ดอนหัวฬ่อ อ.เมืองชลบุรี พร้อมชุดสืบสวน ได้คุมตัว นายเอ อายุ 16 ปี (นามสมมติ) ผู้ต้องหาก่อเหตุจี้ชิงเงินห้างโลตัสเอ็กซ์เพรส สาขาราชพฤกษ์ เลขที่ 39/5 หมู่ 4 ต.ดอนหัวฬ่อ พร้อมของกลางอาวุธปืนปลอม เงินสดที่ยึดคืนได้ 35,400 บาท และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูโม่เอ็กซ์ สีขาว ไม่ติดป้ายทะเบียน เสื้อผ้าที่ใส่ในวันก่อเหตุ โทรศัพท์ยี่ห้อไอโฟน 2 เครื่อง กระทะไฟฟ้า 1 เครื่อง กีตาร์โปร่ง 1 ตัว ที่นำเงินที่ชิงได้ไปซื้อมา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุ

พล.ต.ต.อำพล เปิดเผยว่า คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา คนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170-175 เซนติเมตร รูปร่างผอม สูง สวมหมวกกันน็อกสีขาว มีผ้าปิดปากสีฟ้า สวมเสื้อแจ็กเก็ตแขนยาวสีดำ กางเกงขาสั้น 3 ส่วนแบบวัยรุ่น สวมหมวกกันน็อกปิดหน้า ใช้อาวุธปืนบุกเข้าไปภายในห้างโลตัส เอ็กซ์เพรส สาขาราชพฤกษ์ อ.เมือง จ.ชลบุรี จี้บังคับให้ นายวีระชัย ถนอม อายุ 20 ปี และ น.ส.วิไลวรรณ อินทรศาศตร์ อายุ 20 ปี พนักงานขายส่งเงินให้จำนวน 79,990 บาท หลังจากนั้นก็วิ่งออกไปขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ต่อมาวันที่ 4 มี.ค. พ.ต.ท.จีราวัฒน์ ศักดิ์ศรีวัฒนา รอง ผกก.สส.พร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ดอนหัวฬ่อ ดูกล้องวงจรปิดแล้วตามจับตัวผู้ต้องหาได้โดยใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง ที่หอพักไม่มีชื่อภายในหมู่บ้านอีสเทิร์นแลนด์ และได้ร่วมประชุมวางแผน โดยเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.2 สืบสวน ภ.จว.ชลบุรี และชุดสืบสวน สภ.ดอนหัวฬ่อ แบ่งหน้าที่ติดตามคนร้าย โดยดูภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่เส้นทางคนร้ายมา และเส้นทางคนร้ายหลบหนี ทั้งนี้สามารถจับกุมคนร้ายคือ นายเอ พร้อมของกลางเงินที่เหลือจากการนำไปซื้อของที่เป็นของกลางดังกล่าว โดยนายเอรับสารภาพว่า เมื่อก่อนทำงานเป็นเด็กปั๊มแห่งหนึ่ง ต่อมาโดนไล่ออกจึงไม่มีงานทำ และไม่มีเงินค่าเช่าห้อง จึงนำปืนปลอมมาก่อเหตุ เพราะต้องการเงินเพียง 4 พันบาทไปจ่ายค่าเช่าห้องเท่านั้น แต่ได้เยอะเกินคาด.

ตร.สภ.ดอนหัวฬ่อ คุมตัวโจรบุกเดี่ยวทำแผนฯ หลังใช้ปืนจี้ชิงเงินโลตัสเอ็กซ์เพรส ฉกเงินเกือบ 80,000 บาท หลบหนี ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ใช้เวลาไม่ถึง 24 ชม. รวบตัวคนร้ายได้ เบื้องต้นรับสารภาพ โดนไล่ออกจากงาน ไม่มีเงินจ่ายค่าห้อง 5 มี.ค. 2559 13:37 ไทยรัฐ