'แจง' เมีย 'แจ๊ส' ชี้ เพลง ‘ยับแม่’ สังคมฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

'แจง' เมีย 'แจ๊ส' ชี้ เพลง ‘ยับแม่’ สังคมฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 5 มี.ค. 2559 13:43
39,419 ครั้ง


วิจารณ์สนั่นโซเชียล! เพลงใหม่ของแจ๊ส ชวนชื่น ‘ยับแม่’ มีเนื้อหาล่อแหลม ด้าน ‘แจง’ เมียนักร้องหนุ่ม ชี้สังคมฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด...

กลายเป็นประเด็นร้อนในสังคมออนไลน์ กรณีนักร้องหนุ่ม ‘แจ๊ส ชวนชื่น'ผุดผลงานเพลงใหม่ ‘ยับแม่’ เมื่อต้นเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ทำให้ผู้ใช้งานสังคมออนไลน์ตั้งคำถามในเว็บบอร์ดชื่อดัง ‘พันทิปดอทคอม’ ถึงเนื้อหาของเพลง ซึ่งเชื่อว่า ‘ยับแม่’ เป็นคำที่พัฒนามาจากคำหยาบในหมู่วัยรุ่น รวมถึงตัวเนื้อหามิวสิกวิดีโอ ที่มีการทำท่าเปิดกระโปรงในโรงเรียนอนุบาล อาจจะทำให้เด็กจดจำและนำไปเลียนแบบได้

ชาวเน็ตตั้งคำถามเพลง 'ยับแม่' ท่ามกลางความคิดเห็นหลากหลาย

จากเรื่องดังกล่าว ชาวเน็ตต่างร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมตั้งคำถามถึงคนทำเพลงว่าต้องการสื่ออะไร? ขณะเดียวกันบางส่วนมองว่าจากที่ฟังดูแล้วไม่มีเนื้อหาตรงไหนที่ไม่เหมาะสม

ชาวเน็ตบางรายงง เพลงยับแม่ หยาบตรงไหน?

ทางด้าน ‘แจง-ปุณณาสา พรหมยศ’ ภรรยานักร้องหนุ่มได้ชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ผ่านอินสตาแกรม @jangjit ว่า "ขออธิบายเกี่ยวกับเพลงนิดนึงนะคะ!!! ถูกถามกันมากเกี่ยวกับเพลงอยากอธิบายอย่างนี้คะเพลงนี้แต่งขึ้นมาเกี่ยวกับ สาวที่ชอบเต้น ชวนออกมาเต้น เต้นให้สุดๆ แต่ในการทำเพลงเนี่ย ก็พยายามใช้คำที่ที่สั้นและกระชับโดยแตกออกมาว่า ** ยับ หมายถึงเต้นให้สุด *** แม่ หมายถึงผู้หญิง และหากมองเนื้อเพลงดีๆไม่มีเจตนาอะไรเลยที่จะออกมาเป็นคำด่า แต่ทุกๆคนก็ด่ากันเยอะมากเดากันไปเองโดยไม่ศึกษากันก่อนไม่ฟัง ด่าก่อนถูกผิดค่อยว่ากันทีหลัง!!!! แล้วยังงี้เรียกว่าสังคมที่ดีหรอคะ เปรียบเหมือนสุภาษิตที่ว่าฟังไม่ได้ศัพท์จับไปกระเดียด ด่าได้คอมเม้นได้ เพราะไม่สามารถทำให้ทุกคนชอบได้ทุกคนขอบคุณที่เข้าไปชม เพียงแค่อยากมาชี้แจงเฉยๆว่าเพลงนี้มันไม่ได้ความหมายอย่างที่พวกคุณคิดแล้วมาด่าเราว่าคิดต่ำ ทั้งที่ความคิดเรายังไปไม่ถึงความคิดของพวกคนเหล่านั้นเลย เนื้อเพลงในเน็ตมีนะคะเผื่อใครสนใจ ขอบคุณทั้งคนที่รักและคนที่กำลังจะเข้าใจผิดกับพวกเราด้วยที่เข้าไปชม เราจะนำคำติต่างๆมาปรับปรุงนะคะ อยากให้ทุกคนมีความสุขจริงๆคะจากใจ"

แจง ปุณณาพร เมียแจ๊ส ชวนชื่น ชี้แจงเพลง ยับแม่
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  7.2%
 • ไม่ชอบ
  77.7%
 • สนุก
  1.5%
 • ประหลาดใจ
  2.0%
 • เสียใจ
  2.3%
 • ให้กำลังใจ
  9.3%
advertisement

ไทยรัฐทีวี