โฆษก รบ. ยัน เรือระเบิดเป็นอุบัติเหตุ เผย นายกฯ ห่วงผู้บาดเจ็บ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

โฆษก รบ. ยัน เรือระเบิดเป็นอุบัติเหตุ เผย นายกฯ ห่วงผู้บาดเจ็บ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 5 มี.ค. 2559 13:26
2,244 ครั้ง


โฆษกรัฐบาล ระบุ เหตุเรือระเบิดไม่ใช่วินาศกรรม เผย นายกฯ ห่วงใยผู้บาดเจ็บ กำชับ จนท.ช่วยเหลือดูแล พร้อมย้ำเพิ่มมาตรการตรวจสอบอุปกรณ์ยานพาหนะให้ปลอดภัย หวั่น เหตุซ้ำรอย

วันที่ 5 มี.ค. พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึง กรณีเรือโดยสารระเบิดบริเวณท่าเรือวัดเทพลีลา ว่า จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้น สันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากการระเบิดของถังแก๊สเชื้อเพลิงภายในเรือ เนื่องจากก่อนเกิดเหตุ มีควันและกลิ่นแก๊สที่ท้ายเรือบริเวณที่ตั้งถังแก๊ส รวมทั้งตรวจสอบไม่พบสะเก็ดระเบิด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อให้ทราบสาเหตุที่แท้จริงต่อไป โดยยืนยันว่า ไม่ใช่การก่อวินาศกรรมจากผู้ไม่ประสงค์ดีแต่อย่างใด

"ขณะนี้ ทางกระทรวงคมนาคม และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ลงพื้นที่เก็บข้อมูลและหลักฐานต่างๆ แล้ว ส่วนผู้บาดเจ็บราว 50 ราย ผู้บริหาร ของกระทรวงคมนาคม ได้ไปติดตามเยี่ยมอาการตามโรงพยาบาลต่างๆ แล้ว

พล.ต.สรรเสริญ กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทราบข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และได้กำชับให้หน่วยงานที่กำกับดูแลงานด้านการขนส่งสาธารณะ ทั้งรถโดยสาร เรือ รถไฟ เครื่องบิน มีมาตรการเพิ่มความระมัดระวังเกี่ยวกับความปลอดภัยของอุปกรณ์ภายในยานพาหนะ โดยตรวจสอบให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้และไม่เกิดอันตราย ทั้งส่วนที่เป็นของรัฐและเอกชนร่วมบริการ

“ท่านนายกฯ ยังมีความห่วงใยผู้บาดเจ็บ โดยขอให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าไปดูแลช่วยเหลือ และอำนวยความสะดวกตามภารกิจที่รับผิดชอบอย่างใกล้ชิดต่อไป” พล.ต.สรรเสริญ กล่าว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  2.1%
 • ไม่ชอบ
  21.6%
 • สนุก
  1.0%
 • ประหลาดใจ
  12.4%
 • เสียใจ
  47.4%
 • ให้กำลังใจ
  15.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement