วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นเรื่อง! 'อีเอ' จ่อถอด 'จอห์นสัน' ออกจากเกมฟีฟ่า 16

บริษัทเกมยักษ์ใหญ่เตรียมถอดตัวละคร "อดัม จอห์นสัน" อดีตนักเตะผู้อื้อฉาวของทีมแมวดำ ออกจากเกมกีฬายอดนิยมอย่าง "ฟีฟ่า 16" หลังจากถูกตัดสินให้มีความผิดในคดีล่วงละเมิดทางเพศแฟนบอลหญิงซึ่งยังไม่บรรลุนิติภาวะ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 มี.ค.ว่า บริษัทผู้ผลิตเกมยักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง อีเอ สปอร์ต เตรียมถอด อดัม จอห์นสัน นักเตะผู้อื้อฉาวออกจากตัวละครในเกมฟุตบอลชั้นนำอย่าง "ฟีฟ่า 16" แล้ว หลังจากที่เจ้าตัวถูกตัดสินให้มีความผิดในการล่วงละเมิดทางเพศแฟนบอลหญิง

โดยอดีตผู้เล่นวัย 28 ปี ของทีม "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ถูกศาลในเมืองแบรดฟอร์ด ตัดสินให้มีความผิดตามข้อกล่าวหาในคดีล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงซึ่งยังไม่บรรลุนิติภาวะ จนทำให้ต้องเข้าคุกตามระเบียบเป็นระยะเวลาหลายปี พร้อมกับหมดอนาคตในเส้นทางลูกหนังเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุด บริษัทผู้ผลิตเกมชั้นนำของโลกสัญชาติอเมริกาอย่าง อีเอ สปอร์ต ออกแถลงการณ์ยืนยันที่จะถอดตัวละครซึ่งจำลองมาจาก อดัม จอห์นสัน ออกมาจากเกมทั้งหมดให้เร็วที่สุด เนื่องจากอาจมีผลกระทบต่อเด็กและเยาวชนซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของบริษัท

"อดัม จอห์นสัน จะถูกลบออกจากบัญชีรายชื่อตัวละครที่อยู่ในทีม ซันเดอร์แลนด์ และ อังกฤษ ในเกมฟีฟ่า 16 โดยเรากำลังดำเนินการเพื่อเอาเขาออกจากโหมดอื่นๆ ให้เร็วที่สุดด้วยเช่นกัน เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบในวงกว้าง และเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับเยาวชน" โฆษก อีเอ สปอร์ต เผย.

บริษัทเกมยักษ์ใหญ่เตรียมถอดตัวละคร "อดัม จอห์นสัน" อดีตนักเตะผู้อื้อฉาวของทีมแมวดำ ออกจากเกมกีฬาชั้นนำอย่าง "ฟีฟ่า 16" หลังจากถูกตัดสินให้มีความผิดในคดีล่วงละเมิดทางเพศแฟนบอลหญิงซึ่งยังไม่บรรลุนิติภาวะ... 5 มี.ค. 2559 12:38 ไทยรัฐ