วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสธ.หมึก' คะแนนท่วมท้น! นั่งนายกสองล้อคนใหม่ตามคาด

ตามคาด “เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี ขึ้นนั่งเป็นนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯคนใหม่แทน พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษา ที่ยืนยันไม่ขอรับตำแหน่งต่ออีกสมัย เนื่องจากมีอายุมากขึ้นและมีปัญหาด้านสุขภาพ โดย พล.อ.เดชา ได้รับคะแนนเสียงท้วมท้น เป็นนายกสมาคมคนที่ 7 ในประวัติศาสตร์ เดินหน้าสานงานต่อเนื่องทันที มีเป้าหมายเหรียญโอลิมปิกเกมส์ แม้จะเป็นเรื่องยากก็จะพยายามให้ถึงที่สุด ส่วนโควตาริโอเกมส์ 2016 มั่นใจ “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ และ อะแมนด้า คาร์ ไม่น่าพลาด

พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษา นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2559 ที่โรงแรม อมารี วอเตอร์เกต เมื่อวันที่ 4 มี.ค. โดย พล.อ.อ.ชนินทร์ กล่าวต่อที่ประชุมยืนยันไม่ขอรับตำแหน่งนายกสมาคมฯ ต่ออีกสมัย หลังจากที่อยู่ในตำแหน่งนี้มี 10 สมัย รวมระยะเวลา 20 ปี เนื่องจากมีอายุมากขึ้น ประกอบกับมีปัญหาด้านสุขภาพด้วย

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมฯ รายงานผลการดำเนินงานและกิจกรรมของสมาคมฯ ทั้งการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันจักรยานประเภทต่างๆในรอบปีที่ผ่านมา รวมถึงผลงานของนักกีฬาทีมชาติไทย ในการแข่งขันระดับประเทศและนานาชาติ ก่อนเข้าสู่วาระการรับรองงบดุลของสมาคมฯ สิ้นสุด วันที่ 31 ธ.ค.2558 สมาคมฯ มีรายรับ 89,897,804.39 บาท และมีรายจ่าย 75,437,871.66 บาท สรุปมีรายรับสูงกว่ารายจ่าย 14,459,932.73 บาท พร้อมแต่งตั้งบริษัท เจเอส อินเตอร์ ออดิท จำกัด เป็นผู้ตรวจสอบบัญชีเหมือนเดิม

จากนั้นเข้าสู่วาระการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ โดยมี นายมนตรี อัศวาจารย์ อุปนายกฯ เป็นประธานการเลือกตั้งชั่วคราว มีสโมสรสมาชิกสามัญ ซึ่งมีสิทธิลงคะแนน 38 คน มาร่วมประชุม 37 คน และวาระนี้ ด.ต.ดามพ์ พรพรรณกนก ผู้แทน จาก กก.ตชด.32 พะเยา-ฟิชเชอร์แมนเฟรนด์ เสนอชื่อ พล.อ.เดชา เหมกระศรี เพียงคนเดียว โดยสมาชิก 37 เสียง ยกมือสนับสนุน 36 เสียง ส่วนอีก 1 เสียงที่เหลือเป็นของ พล.อ.เดชา เอง จึงไม่สามารถออกเสียงเลือกตัวเองได้ ทำให้ พล.อ.เดชา ได้รับเลือกให้เป็นนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ คนที่ 7 มีวาระตำแหน่ง 4 ปี (เดือน มี.ค.2559-เม.ย.2563)

โดย พล.อ.เดชา กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษา และเพื่อนสมาชิกที่มอบความไว้วางใจให้ตนมารับตำแหน่งนี้ ตนจะขอสานงานที่ พล.อ.อ.ชนินทร์ เคยทำไว้ ซึ่งเป้าหมายสูงสุดคือการก้าวไปถึงการคว้าเหรียญรางวัลในโอลิมปิกเกมส์ แม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ยากมากแต่ก็ต้องพยายามให้ถึงที่สุด ส่วนโควตาโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ที่ประเทศบราซิล ส่วนตัวมั่นใจว่า ทั้ง “บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักปั่นสาวประเภทถนน และ อะแมนด้า คาร์ นักปั่นสาวประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ น่าจะได้โควตาแน่นอน.

“เสธ.หมึก” พล.อ.เดชา เหมกระศรี ขึ้นนั่งเป็นนายกสมาคมกีฬาจักรยานฯคนใหม่แทน พล.อ.อ.ชนินทร์ จันทรุเบกษา ที่ยืนยันไม่ขอรับตำแหน่งต่ออีกสมัย เนื่องจากมีอายุมากขึ้นและมีปัญหาด้านสุขภาพ เป็นนายกสมาคมคนที่ 7 ในประวัติศาสตร์ 5 มี.ค. 2559 12:31 ไทยรัฐ