วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนไก่ชายไทยสุดเฮง! ได้สิทธิ์ลุย 'โธมัส คัพ' 2016 ที่จีน

ทีมตบลูกขนไก่ชายไทยได้รับข่าวดี เมื่อสหพันธ์แบดมินตันโลก ให้สิทธิ์ไปทำศึกชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย “โธมัสคัพ” เดือน พ.ค.นี้ ที่จีน แม้ก่อนหน้านี้จะตกรอบแรกในศึกทีมชายชิงแชมป์เอเชียมาก็ตาม แต่อันดับโลกยังถือว่าน่าพอใจจึงทำให้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายตามทีมหญิงไทยที่ได้สิทธิ์ก่อนหน้านี้ ไปลุยศึกชิงแชมป์โลกประเภททีมหญิง “อูเบอร์คัพ” ร่วมรายการเดียวกัน

วันที่ 5 มี.ค. ความเคลื่อนไหวการแข่งขันแบดมินตันประเภททีมชาย และทีมหญิงชิงแชมป์โลก “โธมัส-อูเบอร์ คัพ” รอบสุดท้าย ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15-22 พ.ค. ที่เมืองคูชาน ประเทศจีน ล่าสุดสหพันธ์แบดมินตันโลก (บีดับเบิลยูเอฟ) ได้ประกาศทีมที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมรอบสุดท้ายแล้ว โดยทีมชายไทยได้รับข่าวดีแม้จะตกรอบแรกในศึกทีมชายชิงแชมป์เอเชีย แต่ยังได้เข้ารอบในฐานะทีมอันดับโลกดีสุด ที่รั้งอันดับ 10 ของโลก จึงได้สิทธิ์ตามทีมหญิงไทย ซึ่งได้ที่ 3 ร่วมกับเกาหลีใต้ ในศึกทีมหญิงชิงแชมป์เอเชียเข้ารอบไปด้วย

ทั้งนี้ ทีมที่ผ่านเข้ารอบสุดท้าย มีดังนี้ ทีมชาย 16 ทีม มี จีน (เจ้าภาพ และรองแชมป์เก่า), เดนมาร์ก, เกาหลีใต้, อินโดนีเซีย (แชมป์เอเชีย), ญี่ปุ่น (แชมป์เก่า), มาเลเซีย, อินเดีย, ไต้หวัน, ฮ่องกง, ไทย, อังกฤษ, เยอรมนี, ฝรั่งเศส, เม็กซิโก, แอฟริกาใต้ และนิวซีแลนด์ ส่วนทีมหญิง 16 ทีมเช่นกัน มี จีน (แชมป์เก่า และแชมป์เอเชีย), ญี่ปุ่น (รองแชมป์เอเชีย และรองแชมป์เก่า), เกาหลีใต้, ไทย, อินเดีย, อินโดนีเซีย, ไต้หวัน, เดนมาร์ก, เยอรมนี, มาเลเซีย, สเปน, ฮ่องกง, สหรัฐอเมริกา, บัลแกเรีย, ออสเตรเลีย และมอริเชียส

ด้าน คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ถือเป็นเรื่องน่ายินดีที่ทีมชายไทยได้สิทธิ์ไปแข่งขันร่วมกับทีมหญิง และถือเป็นโอกาสดีที่นักแบดมินตันไทยซึ่งทราบว่าคนใดได้ไปเล่นรอบสุดท้ายโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 31 เดือน ส.ค. ที่เมืองริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ได้เตรียมความพร้อม หลังจากจะปิดการนับคะแนนวันที่ 4 พ.ค. ในส่วนของทีมชาติไทย ทั้งทีมชาย และทีมหญิง ในศึกชิงแชมป์โลกรอบสุดท้าย สมาคมหวังจะทำผลงานให้ดีที่สุด โดยเฉพาะทีมหญิงซึ่งเมื่อ 4 ปีก่อนเคยสร้างประวัติศาสตร์ขึ้นไปคว้าที่ 3 ร่วมกับญี่ปุ่นได้มาแล้ว.

สหพันธ์แบดมินตันโลก ให้สิทธิ์ทีมตบลูกขนไก่ชายไทยไปทำศึกชิงแชมป์โลก “โธมัสคัพ” เดือน พ.ค.นี้ ที่จีน แม้ก่อนหน้านี้จะตกรอบแรกในศึกทีมชายชิงแชมป์เอเชียมาก็ตาม แต่อันดับโลกยังถือว่าน่าพอใจจึงทำให้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบสุดท้าย 5 มี.ค. 2559 12:30 5 มี.ค. 2559 13:40 ไทยรัฐ