วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลังจิ้งจอก! แรงเชียร์ไทย ‘วิชัย’ ซาบซึ้งคณะพระสงฆ์

ประธานใหญ่จิ้งจอกสยาม “วิชัย ศรีวัฒนประภา” เผยแรงเชียร์ของคนไทยทั้งประเทศ คือเหตุผลสำคัญที่ส่งผลให้เลสเตอร์ ซิตี้ รอดตกชั้น และก้าวขึ้นมารั้งจ่าฝูงลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษอยู่ในตอนนี้ โดยกราบขอบพระคุณในความเมตตาของคณะพระสงฆ์ไทยหลายรูปที่เดินทางไปประกอบพิธีสงฆ์อันเป็นสิริมงคลต่อทีมเลสเตอร์ฯ จนประสบความสำเร็จงดงาม

วันที่ 5 มี.ค. นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานบริหารทีมสโมสร “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ที่สร้างเซอร์ไพรส์ยืนระยะนำเป็นจ่าฝูงในศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษมาอย่างยาวนานในฤดูกาลนี้ และมีโอกาสลุ้นแชมป์ลีกสูงสุดเมืองผู้ดีสูง ซึ่งนอกจากเรื่องของการบริหารทีมและศักยภาพฝีเท้าของนักเตะแล้ว สิ่งที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือเรื่องของอิทธิปาฏิหาริย์ที่ทั้งสื่อนอกและสื่อไทยต่างกล่าวขวัญถึง และหยิบมาเป็นประเด็นในความสำเร็จของทีมจิ้งจอกสยาม

โดยเรื่องนี้บิ๊กวิชัยเปิดใจว่า ตัวเองเป็นคนไทยเป็นชาวพุทธที่ยึดมั่นว่าไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนให้ใช้การทำความดีในการดำเนินทั้งชีวิต และทำธุรกิจแค่นี้ก็จะอยู่รอดปลอดภัย ดังนั้นไปอยู่เมืองผู้ดีอังกฤษก็ยึดถือแบบนี้เช่นกัน เรื่องพิธีกรรมทางศาสนาก็เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ

“เราเป็นคนไทย การไปทำธุรกิจใหม่ๆตามขนบธรรมเนียมประเพณีก็ควรนิมนต์พระที่ผมเคารพนับถือไปสวดมนต์ให้ศีลให้พรเพื่อเป็นสิริมงคลต่อทุกคนที่ร่วมงาน และเป็นการแผ่เมตตาส่งบุญกุศลให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ที่นั่นตามความเชื่อว่าเป็นการบอกกล่าวเพื่อความถูกต้องและความสบายใจด้วย” ประธานใหญ่จิ้งจอกสยามกล่าว

บิ๊กบอสทีมเลสเตอร์เผยต่อไปว่า สำหรับผลที่ได้ตนเองก็ไม่ได้คาดคิด ในตอนแรกคือชาวอังกฤษให้ความสนใจในสิ่งที่เราทำเพราะมีความรู้สึกว่าเสียงสวดมนต์เป็นเสียงที่ไพเราะฟังแล้วรู้สึกสงบ ทำให้เกิดความเลื่อมใสและสนใจในพุทธศาสนา ซึ่งตนเองก็รู้สึกดีใจมากว่าสิ่งที่เราได้ทำไปเป็นการเผยแผ่พุทธศาสนาไปโดยปริยาย ทำให้ทุกคนเข้าใจในหลักการทำความดีมีความรักเมตตาต่อกัน ทำให้การทำงานราบรื่นบริหารงานด้วยหลักความดี สิ่งนี้ต่างหากน่าจะเป็นเคล็ดลับที่ทีมเราชนะมาถึงวันนี้

“อีกสิ่งที่ผมเชื่อว่าเป็นแรงสำคัญไม่แพ้กันที่ทำให้เลสเตอร์รอดตกชั้นและกลับมาครองอันดับหนึ่งถึงวันนี้ก็เพราะแรงเชียร์ของคนไทยทั้งประเทศ ผมและผู้บริหารรวมทั้งนักเตะทุกคนจะทำให้ดีที่สุด ถึงสุดท้ายแล้วเราได้ตำแหน่งอะไรก็ตามก็ถือเป็นรางวัลที่มีค่าของทีมเราทั้งสิ้น” นายวิชัยกล่าวอย่างภูมิใจ

ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ สรุปทิ้งท้ายด้วยว่า “ผมขอกราบขอบพระคุณในความเมตตาของท่านสมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส และพระชั้นพรหม ชั้นเทพ และชั้นราชอีกหลายรูปจากหลายวัด อาทิ วัดไตรมิตร วัดเครือวัลย์ วัดโบสถ์ วัดโพธิ์ วัดบวรฯ วัดพระศรีมหาธาตุ ที่ท่านเมตตาเดินทางไปประกอบพิธีสงฆ์อันเป็นสิริมงคลต่อทีมเลสเตอร์ หรือจิ้งจอกสยามของคนไทย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าชาวไทยที่นับถือพุทธศาสนาจะช่วยกันสืบสานธรรมเนียมปฏิบัติตามคำสอนขององค์พระ สัมมาสัมพุทธเจ้า โดยยึดเอาการทำความดีเป็นที่ตั้งสืบไป และขอขอบคุณแฟนชาวไทยอย่างสูงที่ส่งกำลังใจไปให้จิ้งจอกสยามอีกครั้งมา ณ ที่นี้ด้วยครับ.”

“วิชัย ศรีวัฒนประภา” เผยแรงเชียร์ของคนไทยทั้งประเทศที่ส่งผลให้ เลสเตอร์ ซิตี้ รอดตกชั้นและก้าวขึ้นมารั้งจ่าฝูงลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษอยู่ในตอนนี้ พร้อมขอบพระคุณในความเมตตาของคณะพระสงฆ์ที่เดินทาไปประกอบพิธีสงฆ์อันเป็นมงคล 5 มี.ค. 2559 12:28 ไทยรัฐ