วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 อุบัติเหตุทางถนน 'กำแพงเพชร-อ่างทอง' ดับ 2 เจ็บ 2

2 อุบัติเหตุถึงชีวิต!! รายแรกเกิดที่ กำแพงเพชร หนุ่มใหญ่ควบเก๋งเกิดชนประสานงาไฟคลอกตายคาที่ อีกราย จ.อ่างทอง โชเฟอร์สิบล้อรอยืนให้การ หลังพุ่งชนจยย.ทำให้หญิงตั้งครรภ์ 5 เดือนบาดเจ็บ ส่วนสามีหนุ่ม รปภ.โรงงาน ดับคาที่...

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 5 มี.ค.59 ร.ต.อ.สุกิจ กาวีอ้าย รอง สว.สส.สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร รับแจ้งมีอุบัติเหตุ รถยนต์เก๋งชนกันเกิดเพลิงลุกไหม้ บริเวณทางโค้ง เลยบ้านคลองเตย ถนนสายคลองลาน-คลองน้ำไหล หมู่ 9 ตำบลคลองลานพัฒนา มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคลองลาน และหน่วยกู้ภัยสว่างจุดตรวจปางศิลาทอง พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลคลองลานพัฒนา และ อบต.คลองน้ำไหล ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน กฒ 9689 กำแพงเพชร ร่วงลงไปอยู่ข้างทาง สภาพรถด้านขวาพังยับเยิน โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บขาหัก นำส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร 1 รายคือ นายเดชนฤทธิ์ สิงห์โต อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6/2 หมู่ 6 ตำบลคลองน้ำไหล อ.คลองลาน ซึ่งเป็นคนขับรถมาคนเดียว

ส่วนอีกฟากถนนพบรถยนต์เก๋งเปอร์โย LU สีเขียว หมายเลขทะเบียน กค 1472 พิษณุโลก สภาพด้านหน้าข้างขวาถูกชนยุบ เกิดเพลิงลุกไหม้ท่วมรถทั้งคันอย่างรวดเร็ว และลามไปไหม้ป่าหญ้าข้างทาง กลิ่นแก๊สลอยไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้ ตรวจสอบภายในซากรถพบ นายสมบุญ จันทพิม อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ 7 บ้านคลองปลาสร้อย ต.ปางตาไว อ.ปางศิลาทอง เป็นเจ้าหน้าที่พนักงานพิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ จ.กำแพงเพชร เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างฯต้องใช้เครื่องตัดถ่างนำผู้เสียชีวิตออกมาและถูกเพลิงไหม้ดำไปทั้งตัว

จากการตรวจสอบเบื้องต้น ทราบว่านายสมบุญได้ขับรถยนต์เก๋งเปอร์โย หมายเลขทะเบียน กค 1472 พิษณุโลก คันที่เกิดเพลิงไหม้ มาจาก ตำบลคลองน้ำไหล มุ่งหน้าไปทาง ตำบลคลองลานพัฒนา เพื่อกลับบ้านที่ อำเภอปางศิลาทอง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นช่วงถนนโค้งหักศอก ได้เกิดการเฉี่ยวชนกับรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว หมายเลขทะเบียน กฒ 9689 กำแพงเพชร ที่นายเดชนฤทธิ์ ขับสวนทางมาจากตำบลคลองลานพัฒนา ชนประสานงากันช่วงหัวโค้งถนนหักศอก ทำให้รถยนต์ของนายสมบุญ ไถลไปติดอยู่กับราวเหล็กกั้นโค้ง และเกิดไฟลุกไหม้เนื่องจากรถยนต์ได้ติดตั้งระบบแก๊ส ส่วนรถยนต์ของนายเดชนฤทธิ์ ได้เสียหลักตกไปข้างถนนข้างทาง และได้รับบาดเจ็บขาหัก

 ขณะที่ จ.อ่างทอง ร.ต.ท.อภิเชษฐ์ จำปาทอง รอง สว.ส.สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถสิบล้อบรรทุกดินเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิตหนึ่งรายและได้รับบาดเจ็บสาหัสหนึ่งราย เหตุเกิดบริเวณกลางสี่แยกที่ดินอ่างทอง ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่วีอาร์กู้ภัยจังหวัดอ่างทอง รุดไปที่เกิดเหตุในที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บเป็นหญิงนอนร้องครวญครางอยู่ที่บริเวณกลางถนนทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งนำส่งโรงพยาบาลอ่างทอง เพื่อทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทราบชื่อต่อมาว่า นางอุทุมพร ฟ้าแลบ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/42 หมู่ 5 ตำบลโพสะ อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง และทราบต่อมาว่าเธอตั้งครรภ์ได้ห้าเดือน ทางเจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เบื้องต้นอาการปลอดภัยแล้ว

ในที่เกิดเหตุยังพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชาย  ทราบชื่อต่อมาว่า นายไพโรจน์ โง่นลุ่น อายุ 38 ปี เป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโรงงานไทยเรย่อน ซึ่งเป็นสามีของนางอุทุมพร และห่างจากผู้เสียชีวิตประมาณ 200 เมตร พบรถสิบล้อบรรทุกดิน หมายเลขทะเบียน 81-9622 พระนครศรีอยุธยา จอดอยู่ และที่บริเวณใต้ท้องรถสิบล้อพบว่ามีซากรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 100 สีแดงฟ้า หมายเลขทะเบียน มทง 185 กรุงเทพฯ ติดอยู่ใต้ท้องรถ

ร.ต.ท.อภิเชษฐ์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นพบว่าผู้ขับขี่รถสิบล้อบรรทุกดินชื่อว่า นายบุญโรจน์ มารีรักษ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ 6 ตำบลบ้านพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวไปสอบสวนตามขั้นตอนของกฎหมายที่ สภ.เมืองอ่างทอง เพื่อหาสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ และได้เชิญพยานที่เห็นเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ ไปให้ข้อมูลประกอบกับตรวจกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุสยองครั้งนี้ต่อไป.

2 อุบัติเหตุถึงชีวิต!! รายแรกเกิดที่ กำแพงเพชร หนุ่มใหญ่ควบเก๋งเกิดชนประสานงาไฟคลอกตายคาที่ อีกราย จ.อ่างทอง โชเฟอร์สิบล้อรอยืนให้การ หลังพุ่งชนจยย.ทำให้หญิงตั้งครรภ์ 5 เดือนบาดเจ็บ ส่วนสามีหนุ่ม รปภ.โรงงาน ดับคาที่... 5 มี.ค. 2559 11:12 ไทยรัฐ