วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดฯคนดังบางบัวทอง‘เขียนหนังสือกลับหัว’ ขี่จยย.ย้อนศร ชน 10 ล้อ เจ็บสาหัส

ปลัดคนดังอำเภอบางบัวทอง เขียน‘หนังสือกลับหัว’ ขี่ จยย.ย้อนศร ขึ้นสะพานข้ามแยก บางบัวทอง-ไทรน้อย ขณะที่รถบรรทุกสิบล้อวิ่งมาพอดี ทำให้หักหลบไม่พ้น พุ่งชนรถบรรทุกอย่างแรง บาดเจ็บสาหัส หมดสติ ต้องเร่งช่วยปฐมพยาบาลช่วยชีวิต...

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 5 มี.ค.59 ร.ต.ท.พิเชษฐ ปฤกษา รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง ได้รับแจ้งว่ามีรถบรรทุก 10 ล้อชนกับรถจักรยานยนต์ มีผู้บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณเชิงสะพานต่างระดับข้ามแยกไทรน้อย ถนนบางกรวย-ไทรน้อย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จากนั้นจึงรุดเข้าตรวจสอบพร้อมประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งและกู้ชีพ รพ.บางบัวทอง ที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ชีพและกู้ภัยกำลังเร่งช่วยเหลือนายสุรชาติ กลิ่นโกมุท อายุประมาณ 55 ปี เป็นปลัดอำเภอบางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งอยู่ในสภาพหมดสติอาการสาหัส มีบาดแผลฉีกขาดที่ขาหลายแห่ง ศีรษะแตก โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือเบื้องต้น และเคลื่อนย้ายออกจากจุดเกิดเหตุ และนำส่งต่อไปที่ รพ.พระนั่งเกล้า เพื่อให้แพทย์รักษา ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ RYUKA สีขาวเหลือง ทะเบียน 3 กจ 8783 กทม. สภาพรถด้านหน้าพังเสียหาย ล้มคว่ำอยู่ ใกล้กันพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 85-9725 นครปฐม สภาพกันชนหน้ามุมซ้ายบุบงอ จอดอยู่ในลักษณะคร่อมเลนแบ่งเส้นถนน และยังทับกรวยสีส้มที่ทางเจ้าหน้าที่มีการจัดวางไว้พังเสียหาย โดยมี นายโอภาษ พรมนอก อายุ 24 ปี เป็นคนขับ

สอบถามนายโอภาษ พรมนอก อายุ 24 ปี คนขับรถบรรทุก 10 ล้อ กล่าวว่า ตนได้ขับรถเพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่อยู่ย่าน จ.นครปฐม โดยใช้ถนนเส้นนี้เป็นประจำ ขณะที่ขับรถลงสะพานข้ามถนนกาญจนาภิเษก (แยกไทรน้อย) จู่ๆ ได้สังเกตเห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว วิ่งสวนทางในลักษณะย้อนศรขึ้นมาจากเชิงสะพาน ด้วยความตกใจจึงได้พยายามบีบแตรและหักหลบ แต่กลับไม่พ้น รถจักรยานยนต์นั้นจึงพุ่งเข้ามาชนที่ด้านหน้าแถบซ้ายของรถอย่างเต็มแรง จนทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวกระเด็นลงไปนอนกับพื้นและหมดสติไปทันที

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า จากการตรวจสอบร่องรอยในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งได้สอบปากคำนายโอภาษ ในเบื้องต้น สันนิษฐานว่า นายสรุชัย พยายามขี่รถจักรยานยนต์ เพื่อย้อนศรสวนเลนขึ้นไปยังสะพาน จึงเป็นเหตุให้ถูกรถบรรทุก 10 ล้อที่วิ่งมาจากสะพานด้วยความเร็วพุ่งชนเข้าอย่างเต็มแรง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่อำเภอบางบัวทอง ทราบว่านายสุรชาติ กลิ่นโกมุท ถือเป็นปลัดคนดัง มีตำแหน่งเป็นปลัดงานบัตรประชาชน ที่มีความสามารถพิเศษเขียนหนังสือกลับหัวได้อย่างคล่องแคล่ว ชนิดไม่ต้องหยิมแบบฟอร์มกลับด้านมาเขียน สามารถเขียนต่อจากผู้ติดต่อราชการเลย ทำให้ประชาชนที่มาติดต่อราชการต่างพากันทึ่งในความสามารถของปลัดฯกันถ้วนหน้า.

ปลัดอำเภอบางบัวทอง ขี่ จยย.ย้อนศร เพื่อขึ้นสะพานข้ามแยก บางบัวทอง-ไทรน้อย ขณะที่รถบรรทุกสิบล้อวิ่งมา ทำให้หักหลบไม่พ้นพุ่งชน ได้รับบาดเจ็บสาหัสหมดสติ ต้องเร่งช่วยปฐมพยาบาลช่วยชีวิต... 5 มี.ค. 2559 10:23 5 มี.ค. 2559 11:48 ไทยรัฐ