วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด! รวบคนร้าย โดนซัดทอดเป็นหัวหน้าแก๊งปล้นร้านปืน คาโบกี้รถไฟที่นครสวรรค์

ภาพจาก ตร.นครสวรรค์

ตร.นครสวรรค์ ซิว "เจิ้ง หยาง" โดนซัดทอดเป็นหัวหน้าแก๊งก่อเหตุปล้นร้านปืน ย่านวังบูรพา ขณะขึ้นรถไฟสายกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ หลบหนี  แต่ถูกจับได้คาโบกี้ที่สถานีนครสวรรค์ ขณะหลับ ค้นร่างกายไม่พบหลักฐานใดๆ คาดว่าจะทิ้งระหว่างทาง จึงนำตัวส่ง ตร.ทท.เพื่อเตรียมแถลงข่าวต่อไป...

จากกรณีคนร้าย 4 ราย บุกเข้าปล้นร้านจำหน่ายปืน หจก.อินเตอร์อาร์ม เลขที่ 127/17 ถนนเจริญกรุง ใกล้แยกวังบูรพา โดยได้ใช้ปืนปลอมและอาวุธมีดทำร้ายเจ้าของร้านและลูกจ้าง เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยตำรวจสามารถติดตามจับกุมตัวเอาไว้ได้ทั้งหมด และยิงคนร้าย1 ราย เนื่องจากพบว่าคนร้ายขัดขวางและต่อสู้ จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่กลุ่มคนร้ายได้ซัดทอด มีหัวหน้าแก๊งคือ "นายเจิ้ง หยาง " ซึ่งเป็นคนวางแผนและสั่งการนั้น ยังคงอยู่ในประเทศไทย และยังไม่ถูกจับกุม จึงสั่งการให้ตำรวจออกติดตามตัว และสามารถจับกุมได้ในที่สุด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 5 มี.ค.59 พล.ต.ต.กัมปนาท โสภโณดร ผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ ได้รายงานคนร้ายคดีปล้นร้านปืนย่านวังบูรพา ได้หลบหนีมาทางรถไฟขบวนที่ 51 ด่วนพิเศษ กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.อ.สุกฤษฎิ์ บุญทรง รองผบก.ภ.จ.นครสวรรค์ นำทีมตำรวจชุดสืบสวน และสายตรวจทั้ง สภ.เมือง และ สภ.หนองปลิง ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว พร้อมตำรวจรถไฟ นำกำลังไปรอ กระทั่งเวลา 01.00 น. วันที่ 5 มี.ค. ได้นำกำลังพลทั้งหมดไปประจำจุดต่างๆ โดยรอบสถานีรถไฟนครสวรรค์ ซึ่งคาดว่ารถไฟขบวนที่ 51 จะถึงสถานีนครสวรรค์เวลา 02.42 น. แต่ รถไฟล่าช้ามาถึงสถานีเวลา 02.53 น.

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจรถไฟได้ประสานกับพนักงานขับรถไฟไว้ล่วงหน้าที่บริเวณสถานีหนองโพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เรียบร้อยแล้ว พอรถไฟเข้าถึงสถานีนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายได้เข้าตรวจค้นทั้ง 11 โบกี้ ส่วน นายเจิ้ง หยาง อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถือหนังสือเดินทางเลขที่ E 28994691 ได้นั่งโดยสารมาโบกี้ที่ 6 เป็นผู้โดยสารชั้น 3 ขณะเข้าจับกุม คนร้ายยังมีอาการเพลียและหลับอยู่ จึงได้นำตัวลงมาจากขบวนเพื่อตรวจสอบและค้นตัวไม่พบหลักฐานอะไรเกี่ยวกับการปล้นปืน แต่คาดว่าน่าจะทิ้งไประหว่างหลบหนี

หลังจากการจับกุมตัว เจ้าหน้าที่ได้นำตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.หนองปลิง ต่อมาเวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวนครสวรรค์นำตัว นายเจิ้ง หยางส่งไปสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว เพื่อจะได้นำตัวแถลงข่าวต่อไป.

ตร.นครสวรรค์ ซิว "เจิ้ง หยาง"โดนซัดทอดเป็นหัวหน้าแก๊งมังกรจีน ปล้นร้านปืน ย่านวังบูรพา ขณะขึ้นรถไฟสายกรุงเทพ-เชียงใหม่ หลบหนีแต่ถูกจับได้คาโบกี้ที่สถานีนครสวรรค์ ขณะหลับ ค้นร่างกายไม่พบหลักฐานใดๆ 5 มี.ค. 2559 09:47 ไทยรัฐ