บริการข่าวไทยรัฐ

หนุ่มตุ๋นชายหน้าตาดี มีหมายจับโกงเพียบ

ตำรวจกองปราบจับหนุ่มแสบ อ้างตัวมีฐานะร่ำรวยหลอกเหยื่อให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจเช่ารถยนต์ หรือหลอกเอาบัตรประชาชนของผู้เสียหายไปสมัครบัตรเครดิตรูดซื้อรถเก๋ง ทำเหยื่อสูญเงินหลายล้านบาท พบผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุมาโชกโชน เจ้าตัวให้การปฏิเสธอ้างขอให้การชั้นศาล

ที่ บก.ป.เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 4 มี.ค. พ.ต.ท.อรุณ วชิรศรีสกุญยา รอง ผกก.1 บก.ป. รรท.ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 บก.ป. พร้อมพวกร่วมกันจับกุมนายอธิษกฤษ ธนาธรธนะเดช หรือนายภูดิส ชูโชคชัยกุล อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62/54 หมู่ 2 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี ที่ จ.47/2558 ลงวันที่ 19 ม.ค.58 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ใช้และมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน จับกุมตัวได้ภายในร้านอาหารแชร์ ถนนกัลปพฤกษ์ เลขที่ 162/3 ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น

สืบเนื่องจากผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมหลอกลวงผู้เสียหายที่เป็นชายหนุ่มหน้าตาดีตามสถานที่ต่างๆ โดยเข้าไปตีสนิทพูดจาหว่านล้อมอ้างตัวมีฐานะร่ำรวยสามารถซื้อรถยนต์หรูพร้อมส่งเสียเลี้ยงดูผู้เสียหายได้ จนหลงเชื่อไว้ใจ จากนั้นผู้ต้องหาจะออกอุบายหลอกให้ร่วมลงทุนทำธุรกิจเช่ารถยนต์หรือหลอกเอาบัตรประชาชนของผู้เสียหายไปสมัครบัตรเครดิตเพื่อรูดซื้อสินค้า รวมถึงนำไปใช้ทำธุรกรรมต่างๆ กว่าผู้เสียหายจะรู้ตัวว่าตกเป็นเหยื่อต้มตุ๋นเสียหายหลายล้านบาทผู้ต้องหารายนี้ก็หลบหนีไปแล้ว

นายพิทยา สมบัติชัชวาล อายุ 33 ปี สจ๊วตสายการบินแห่งหนึ่ง กล่าวว่า เมื่อต้นปี 58 นายอธิษกฤษ เข้ามาตีสนิทพูดคุย ก่อนออกอุบายให้ไปซื้อรถเก๋งโตโยต้า คัมรี่ มูลค่าล้านกว่าบาท ทั้งยังได้แอบใช้บัตรประชาชนของตนไปซื้อรถเก๋งโตโยต้า อัลติส ราคาประมาณ 9 แสนบาท อีก 1 คัน มารู้ตัวอีกทีก็กลายเป็นหนี้สินนับล้านบาท

ขณะที่นายอธิษกฤษ ให้การปฏิเสธ ขอให้การชั้นศาล ตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้พบถูกออกหมายจับในความผิดลักษณะดังกล่าว 4 หมายจับ ประกอบด้วยหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรี 2 หมายจับ หมายจับศาลแขวงพระนครใต้ 2 หมายจับ อยู่ระหว่างการออกหมายจับเพิ่มอีก 4 หมายจับ คุมตัวส่งตำรวจ สน.บางชัน รับไปดำเนินคดี