วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตรอง ผอ.อาชีวะ วิทยาลัยเกษตรกรรมฯ ชลบุรี อืดตายคาบ้านพักข้าราชการ

พบศพอดีตรอง ผอ.สถาบันอาชีวะ วิทยาลัยเกษตรกรรมและเทคโนโลยีชลบุรี อืดคาบ้านพักข้าราชการ พบเพิ่งเกษียณเมื่อ ต.ค. 58 กำลังเตรียมเก็บของกลับไปอยู่กับครอบครัวที่ต่างจังหวัด คาด อาจโรคประจำตัวกำเริบ

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 59 ร.ต.ท.อุดม ศรีมาตย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนเสียชีวิตในบ้านพักข้าราชการ หลังสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก 2 วิทยาลัยเกษตรกรรมและเทคโนโลยีชลบุรี หมู่ที่ 3 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักข้าราชการยกสูง ภายในห้องนอนพบศพ นายวิเชียร กัลชาญพันธุ์ อายุ 61 ปี อดีตรองผู้อำนวยการสถาบันการอาชีวศึกษาภาคตะวันออก 2 วิทยาลัยเกษตรกรรมและเทคโนโลยีชลบุรี ที่เพิ่งเกษียณเมื่อเดือน ต.ค. 58 นอนอยู่บนเสื่อข้างเตียงนอน สภาพบวมอืด คาดว่าจะเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 4-5 วัน ตรวจสอบตามร่างกายและทั่วบริเวณบ้านพักไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ และไม่พบบาดแผลตามร่างกาย หรือทรัพย์สินสูญหายแต่อย่างใด


จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า นายวิเชียร อยู่ระหว่างเตรียมตัวเก็บของกลับไปอยู่กับครอบครัวที่ต่างจังหวัด ก่อนที่จะมีคนสังเกตว่า ไม่พบอดีตรองผู้อำนวยการออกมาจากบ้านพักเป็นเวลาหลายวัน จนกระทั่งมีกลิ่นเหม็นเน่าโชยมาจากห้องพัก แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบจึงพบว่าเสียชีวิตแล้ว

ร.ต.ท.อุดม กล่าวว่า จากการสันนิษฐานเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายค่อนข้างติดบุหรี่ และเป็นคนชอบยาดมตลอดเวลา อาจมีโรคประจำตัวจนเสียชีวิต ทั้งนี้ จะส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุอีกครั้งที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ.

พบศพอดีตรอง ผอ.สถาบันอาชีวะ วิทยาลัยเกษตรกรรมและเทคโนโลยีชลบุรี อืดคาบ้านพักข้าราชการ พบเพิ่งเกษียณเมื่อ ต.ค. 58 กำลังเตรียมเก็บของกลับไปอยู่กับครอบครัวที่ต่างจังหวัด คาด อาจโรคประจำตัวกำเริบ 4 มี.ค. 2559 21:06 ไทยรัฐ