สมช.ยันแก๊งจีน บุกปล้นร้านปืน ไม่โยงก่อการร้าย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สมช.ยันแก๊งจีน บุกปล้นร้านปืน ไม่โยงก่อการร้าย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 มี.ค. 2559 21:38
1,733 ครั้ง


เลขาฯ สมช. ยันแก๊งจีนปล้นร้านปืน ไม่โยงก่อการร้าย แค่กลุ่มมิจฉาชีพ วอน ปชช.ช่วยแจ้งเบาะแส หากพบคนมีพฤติกรรมน่าสงสัย ย้ำอย่าตื่นตระหนก เผย สมช.มีฐานข้อมูลอยู่

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงเหตุ 5 คนร้ายชาวจีนบุกปล้นร้านขายปืน ย่านวังบูรพา ว่า เหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นในยุโรปและสหรัฐอเมริกาบ่อยครั้ง เพราะทวีปยุโรปมีคนหลากหลายชาติเดินทางเข้า–ออกจำนวนมาก ทำให้มีพวกมิจฉาชีพแฝงเข้ามา ซึ่งหากเป็นกลุ่มมิจฉาชีพจะไม่มีประวัติ ทำให้ไม่สามารถทราบถึงความเคลื่อนไหวตรงนี้ได้ ซึ่งต่อไปจะต้องมีการเชื่อมข้อมูลโดยเฉพาะตำรวจสากล (อินเตอร์โพล) เพื่อทำให้เรารู้รายชื่อเหล่านี้

ส่วนกรณีคนร้ายให้การว่าจะไปก่อให้เหตุที่ จ.เชียงใหม่ และ จ.ภูเก็ต ด้วยนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องมีการเตรียมตัวสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเป้าหมาย ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ก็ทำงานกันเต็มที่มาโดยตลอด แต่ขณะเดียวกันต้องขอความร่วมมือจากประชาชนด้วยว่า หากพบประชาชนที่มีพฤติกรรมน่าสงสัย ก็ช่วยแจ้งเบาะแสเจ้าหน้าที่อีกทางหนึ่งด้วย อย่างไรก็ตาม ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก ยืนยันว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวไม่ได้มีความเชื่อมโยงกับกระบวนการก่อการร้ายใดๆ แต่เป็นแค่กลุ่มมิจฉาชีพเท่านั้น เนื่องจากหากเป็นกลุ่มก่อการร้ายจริง เราสามารถติดตามได้ เนื่องจากหน่วยงานด้านความมั่นคงมีฐานข้อมูลอยู่

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  26.9%
 • ไม่ชอบ
  3.8%
 • สนุก
  23.1%
 • ประหลาดใจ
  7.7%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  38.5%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement