เมีย 'เสี่ยตุ้ม' ร้องโอนคดีมาดำเนินการในไทย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

เมีย 'เสี่ยตุ้ม' ร้องโอนคดีมาดำเนินการในไทย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 มี.ค. 2559 15:42
2,213 ครั้ง


รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย ภรรยา "เสี่ยตุ้ม" นักธุรกิจบ่อนกาสิโน ร้องขอโอนคดีมาดำเนินการในไทย เชื่อคนร้ายอาจมีคนไทยเกี่ยวข้อง...

พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี น.ส.วราภรณ์ นวเจริญกุล ภรรยาของ นายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ “เสี่ยตุ้ม” เจ้าของบ่อนกาสิโน ไพลินฟลามิงโก จังหวัดไพริน ประเทศกัมพูชา ร้องขอให้โอนคดีการเสียชีวิตที่รับผิดชอบในประเทศกัมพูชามาดำเนินการสืบสวนต่อในประเทศไทย ว่า ในขั้นตอนนี้ผู้เสียหายสามารถดำเนินการได้ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 8 แต่ต้องมาดำเนินการร้องขอโอนคดีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติก่อน ซึ่งหลังจากนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดำเนินการประสานไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด และประสานต่อไปยังกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งภรรยาของเสี่ยตุ้มมองว่าการโอนคดีมาดำเนินการในประเทศไทยนี้ เนื่องจากสันนิษฐานว่าสาเหตุการเสียชีวิตดังกล่าว อาจมีคนไทยเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง และเป็นประโยชน์ต่อรูปคดียิ่งขึ้น 

"ไม่ว่าสำนวนคดีจะอยู่ที่ไหน จะมีการแลกเปลี่ยนกันอยู่ตลอดเวลา หากมีหลักฐานปรากฏว่าคนไทยเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกัมพูชา สามารถเข้ามาประสานงานกับตำรวจไทย ส่วนที่ทางภรรยาเสี่ยตุ้มให้ข้อมูลว่าการเสียชีวิตนั้น อาจมีคนไทยอยู่ในขบวนการดังกล่าว ซึ่งตรงนี้ก็อาจเป็นความมั่นใจในการที่จะขอโอนคดีมาในประเทศไทย หากโอนมาแล้ว ตำรวจไทยมีความพร้อมด้านพยานหลักฐานที่มีอยู่ และสามารถดำเนินการได้ทันที"

สำหรับ

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  66.7%
 • ไม่ชอบ
  4.2%
 • สนุก
  4.2%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  25.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement