วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมีย 'เสี่ยตุ้ม' ร้องโอนคดีมาดำเนินการในไทย

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย ภรรยา "เสี่ยตุ้ม" นักธุรกิจบ่อนกาสิโน ร้องขอโอนคดีมาดำเนินการในไทย เชื่อคนร้ายอาจมีคนไทยเกี่ยวข้อง...

พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี น.ส.วราภรณ์ นวเจริญกุล ภรรยาของ นายสมนึก จรูญจิรเสถียร หรือ “เสี่ยตุ้ม” เจ้าของบ่อนกาสิโน ไพลินฟลามิงโก จังหวัดไพริน ประเทศกัมพูชา ร้องขอให้โอนคดีการเสียชีวิตที่รับผิดชอบในประเทศกัมพูชามาดำเนินการสืบสวนต่อในประเทศไทย ว่า ในขั้นตอนนี้ผู้เสียหายสามารถดำเนินการได้ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 8 แต่ต้องมาดำเนินการร้องขอโอนคดีที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติก่อน ซึ่งหลังจากนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะดำเนินการประสานไปยังสำนักงานอัยการสูงสุด และประสานต่อไปยังกระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งภรรยาของเสี่ยตุ้มมองว่าการโอนคดีมาดำเนินการในประเทศไทยนี้ เนื่องจากสันนิษฐานว่าสาเหตุการเสียชีวิตดังกล่าว อาจมีคนไทยเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง และเป็นประโยชน์ต่อรูปคดียิ่งขึ้น 

"ไม่ว่าสำนวนคดีจะอยู่ที่ไหน จะมีการแลกเปลี่ยนกันอยู่ตลอดเวลา หากมีหลักฐานปรากฏว่าคนไทยเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกัมพูชา สามารถเข้ามาประสานงานกับตำรวจไทย ส่วนที่ทางภรรยาเสี่ยตุ้มให้ข้อมูลว่าการเสียชีวิตนั้น อาจมีคนไทยอยู่ในขบวนการดังกล่าว ซึ่งตรงนี้ก็อาจเป็นความมั่นใจในการที่จะขอโอนคดีมาในประเทศไทย หากโอนมาแล้ว ตำรวจไทยมีความพร้อมด้านพยานหลักฐานที่มีอยู่ และสามารถดำเนินการได้ทันที"

สำหรับ

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผย ภรรยา "เสี่ยตุ้ม" นักธุรกิจบ่อนกาสิโน ร้องขอโอนคดีมาดำเนินการในไทย เชื่อคนร้ายอาจมีคนไทยเกี่ยวข้อง... 4 มี.ค. 2559 15:09 ไทยรัฐ