วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เป๊ป' กระสันดึง 'นอยเออร์' เฝ้าเสาเรือใบ

เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์สมองเพชรชาวสเปน ตกเป็นข่าวต้องการได้ตัว มานูเอล นอยเออร์ นายด่านทีมบาเยิร์น มิวนิก มาเฝ้าเสาให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้...


สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 มี.ค. ว่า เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์ชาวสเปน ต้องการได้ตัว มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมันของทีม "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก สโมสรแกร่งแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน มาเฝ้าเสาให้กับทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้นสังกัดใหม่ของเขาในช่วงซัมเมอร์นี้

เป๊ป จะออกจากตำแหน่งเทรนเนอร์ของบาเยิร์น มิวนิก หลังจบฤดูกาลนี้ และจะไปคุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นทีมต่อไป โดยมีกระแสข่าวออกมาว่าเป๊ปจะทำการปรับปรุงทีมเรือใบสีฟ้าครั้งใหญ่ และรายงานข่าวล่าสุดจากเดอะ มิร์เรอร์ หนังสือพิมพ์ชื่อดังของอังกฤษระบุว่า กวาร์ดิโอลา ต้องการนำ นอยเออร์ ตามมาร่วมงานกับเขาที่แมนฯ ซิตี้ ด้วย  

เป็นที่เชื่อกันว่า นอยเออร์เรียกร้องค่าเหนื่อย 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ จากบาเยิร์น มิวนิก กรณีที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับเขา ซึ่งเงินจำนวนนี้ แมนฯ ซิตี้สามารถตอบสนองให้กับนอยเออร์ได้อย่างสบายๆ แต่ปัญหาน่าจะอยู่ที่ค่าตัวมากกว่า ซึ่งทางยอดทีมแห่งเยอรมัน จะเรียกค่าตัวสำหรับผู้รักษาประตูมือ 1 ของพวกเขาสูงลิบแน่นอน

ทั้งนี้ หากนอยเออร์ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะทำให้อนาคตในถิ่นเอติฮัด สเตเดียม ของโจ ฮาร์ทมีปัญหาอย่างแน่นอน เพราะจะต้องตกไปเป็นมือ 2 ค่อนข้างแน่

เป๊ป กวาร์ดิโอลา เทรนเนอร์สมองเพชรชาวสเปน ตกเป็นข่าวต้องการได้ตัว มานูเอล นอยเออร์ นายด่านทีมบาเยิร์น มิวนิก มาเฝ้าเสาให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้... 4 มี.ค. 2559 14:49 ไทยรัฐ