ยุคเดินทางโดยเครื่องบินสุดบูม! แซมโซไนท์ทุ่มซื้อกิจการกระเป๋าหรู ‘ทูมี’ คู่แข่งแล้ว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ยุคเดินทางโดยเครื่องบินสุดบูม! แซมโซไนท์ทุ่มซื้อกิจการกระเป๋าหรู ‘ทูมี’ คู่แข่งแล้ว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 4 มี.ค. 2559 13:58
5,246 ครั้ง


‘แซมโซไนท์’ บริษัทผลิตกระเป๋าเดินทางรายใหญ่สุดของโลก ตัดสินใจทุ่มซื้อกิจการบริษัทกระเป๋าเดินทางหรู ‘ทูมี’ คู่แข่งแล้ว ด้วยวงเงินมหาศาล 6.48 หมื่นล้านบาท

เมื่อ 4 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน บริษัทผลิตกระเป๋าเดินทางรายใหญ่ที่สุดของโลกแบรนด์ดัง ‘แซมโซไนท์’ (Samsonite) บรรลุข้อตกลงในการซื้อกิจการบริษัทกระเป๋าเดินทางหรู คู่แข่ง แบรนด์ ‘TUMI’ (ทูมี) แล้ว ด้วยมูลค่า 1,800 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 64,800 ล้านบาท)

นายราเมศ ธาอินวาลา ประธานคณะกรรมการบริหารของบริษัทแซมโซไนท์ ออกแถลงการณ์ว่าการซื้อกิจการบริษัทกระเป๋าเดินทางทูมีจะมีความหมายต่อการขยายกิจการของบริษัทแซมโซไนท์ในปัจจุบันไปสู่ระดับพรีเมียมที่จะดึงดูดความสนใจอย่างสูงเกี่ยวกับกระเป๋าสำหรับด้านธุรกิจ, กระเป๋าเดินทางและอุปกรณ์เครื่องประดับต่างๆ ในตลาดโลก

บีบีซีแจ้งว่า บริษัทแซมโซไนท์ ซึ่งมีฐานสำนักงานใหญ่อยู่ที่ลักเซมเบิร์ก จะจ่ายเงินสดในการซื้อหุ้นของบริษัททูมีในสหรัฐฯ ทั้งหมดในราคาหุ้นละ 26.74 ดอลลาร์ โดยทางบริษัทแซมโซไนท์คาดว่า การซื้อกิจการของบริษัทกระเป๋าเดินทางหรู ทูมี จะนำไปสู่การประหยัดค่าใช้จ่ายในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านโลจิสติกส์ การขาย และการตลาด เช่นเดียวกับการพัฒนาและการกระจายผลิตภัณฑ์ ไปสู่ลูกค้า.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  61.8%
 • ไม่ชอบ
  5.9%
 • สนุก
  11.8%
 • ประหลาดใจ
  2.9%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  17.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement